5 hoạt động buổi sáng tăng cường hệ miễn dịch

19:35 | 24/11/2021

|
Nhà dinh dưỡng học Ấn Ðộ Sheryl Salis cho rằng cơ thể chúng ta không thể tạo khả năng miễn dịch chỉ trong một ngày mà phải thực hiện những thay đổi cụ thể về lối sống trong thời gian dài. Hệ miễn dịch khỏe mạnh đóng vai trò như lá chắn, bảo vệ cơ thể trước những bệnh truyền nhiễm.
Lý do chúng ta nên ăn cơm gạo lứt thường xuyên hơnLý do chúng ta nên ăn cơm gạo lứt thường xuyên hơn
Vì sao cần giải độc cho cơ thể?Vì sao cần giải độc cho cơ thể?

Giữa mùa đại dịch COVID-19 hiện nay, bảo vệ cơ thể càng trở nên quan trọng hơn. Theo đó, Tiến sĩ Salis đã gợi ý áp dụng 5 “mẹo” sau đây vào buổi sáng để thúc đẩy hệ miễn dịch:

5 hoạt động buổi sáng tăng cường hệ miễn dịch
Tư thế “em bé” trong yoga. Ảnh: yogawakeup

Thiền định: Ngay khi thức dậy trên giường, hãy thực hiện và giữ tư thế em bé (quỳ gối, gập người và úp mặt xuống nệm) càng lâu càng tốt. Phương pháp yoga này giúp làm giảm tình trạng cứng cơ vào buổi sáng và tăng lưu lượng máu lên não. Sau đó, ngồi thẳng lưng và thiền định hoặc thực hiện hít thở để giúp thư giãn tinh thần cũng như cải thiện chức năng cơ thể sau giấc ngủ dài.

Súc miệng bằng dầu dừa: Khi súc miệng bằng tinh dầu dừa trong 5-7 phút, các axít lauric trong dầu sẽ phá vỡ lớp chất béo bao bọc vi khuẩn gây hại và tiêu diệt chúng. Các chuyên gia khuyến cáo áp dụng phương pháp này ở thời điểm bụng đói ngay sau khi thức dậy để tăng cường khả năng miễn dịch.

Uống 2 ly nước: Ðây là cách để giải độc cơ thể. Với ly thứ hai, bạn có thể thêm vào một chút nước chanh và vài lát gừng, bột nghệ hoặc bột quế để tăng sức đề kháng.

Tập thể dục: Ðều đặn tập thể dục khoảng 40 phút mỗi sáng giúp bạn nạp đủ “năng lượng” để cơ thể hoạt động trong ngày cũng như cải thiện sức mạnh và sự dẻo dai. Có thể bắt đầu bằng bài tập cơ bản như đạp xe hoặc chạy bộ rồi sau đó gia tăng cường độ tùy theo điều kiện sức khỏe. Cơ thể khỏe mạnh chắc chắn có một hệ miễn dịch tốt.

Bữa sáng dinh dưỡng: Do đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nên thành phần gồm những lựa chọn lành mạnh, chẳng hạn kết hợp các prôtêin như sữa hoặc trứng với thực phẩm chứa bột đường (carb) và chất xơ như trái cây tươi, rau củ và ngũ cốc nguyên hạt…

https://dulich.petrotimes.vn/

Baocantho.com.vn

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com