Bảo tàng Louvre chính thức mở cửa trở lại trong tuần này

10:31 | 09/07/2020

|
Sau 16 tuần đóng cửa vì đại dịch Covid-19, bảo tàng Louvre nằm ở Paris (Pháp) cuối cùng cũng đã có cơ hội chào đón du khách trở lại tham quan những tác phẩm nổi tiếng.

Theo Ban quản lý bảo tàng Louvre, chỉ 2/3 số lượng các phòng trưng bày được mở cửa, nhưng du khách vẫn có cơ hội chiêm ngưỡng hầu hết các tác phẩm nổi tiếng và cả bức hoạ nàng “Mona Lisa”, với điều kiện du khách phải đứng cách xa nhau để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh.

bao tang louvre chinh thuc mo cua tro lai trong tuan nay

Do dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp, nên chính phủ nước Pháp vẫn duy trì nhiều biện pháp giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn cho khách du lịch như: du khách phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng, hạn chế số đông người cùng tham quan một địa điểm và du khách phải tuân thủ chỉ dẫn trên sàn nhà.

bao tang louvre chinh thuc mo cua tro lai trong tuan nay

Theo thống kê, Louvre là bảo tàng đầu tiên trên thế giới đón hơn 10 triệu lượt khách du lịch mỗi năm, trong đó khoảng 70% là du khách quốc tế.

Nhưng với tình hình dịch bệnh như hiện nay, con số này sẽ giảm, như vậy doanh thu từ ngành du lịch của Pháp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chỉ gần 4 tháng đóng cửa mà Louvre đã thiệt hại khoảng 45 triệu USD doanh thu và dự tính bảo tàng sẽ còn phải chịu tổn thất thêm nhiều năm tới trong bối cảnh thế giới phải vật lộn để tìm cách đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An - Khánh Ly