Bổ sung món cá này để giữ vóc dáng và nhan sắc như Tăng Thanh Hà

03:05 | 26/02/2021

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Là một người yêu cái đẹp, dù bước sang tuổi 35 nhưng Tăng Thanh Hà vẫn được công chúng ưu ái gọi là "ngọc nữ" nhờ nhan sắc ngày càng mặn mà, gout thời trang vô cùng trẻ trung và sành điệu. Để giữ cho vóc dáng hoàn hảo nhưng lại đảm bảo tốt cho sức khỏe, Tăng Thanh Hà đã khéo léo lựa chọn món cá hồi vào thực đơn cho gia đình.
Bổ sung món cá này để giữ vóc dáng và nhan sắc như Tăng Thanh Hà
Thực đơn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của Tăng Thanh Hà. https://dulich.petrotimes.vn/

Không ít lần nàng ngọc nữ đã khiến chị em suýt xoa khi chia sẻ những mâm cơm đẹp mắt, ngon lành nhưng bao giờ cũng bảo đảm yếu tố đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và vóc dáng. Chắc hẳn, Tăng Thanh Hà có bí quyết nào đó để duy trì vóc dáng như vậy và cá hồi chính là một trong những bí quyết đó.

Trước nay, thịt cá hồi vẫn luôn nằm trong danh sách những loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nhất trên thế giới. Thịt cá hồi tự nhiên có chứa nhiều chất béo omega-3, có thể giúp làn da sáng và cơ thể dẻo dai hơn. Chắc hẳn việc lựa chọn cá hồi cho mâm cơm gia đình cũng xuất phát từ lý do sức khỏe và nhan sắc.

Đáng nói, cá hồi là một trong những thực phẩm được chứng minh chứa nhiều collagen nhất. Đặc biệt, collagen có nhiều trong phần da cá, các chuyên gia khuyên phụ nữ nên ăn cá hồi 2 lần/tuần để có làn da tươi trẻ, xóa mờ các nếp nhăn hiệu quả.

Ngoài làm đẹp da, cá hồi cũng đem lại lợi ích rất tốt trong việc giảm cân. Lượng axit béo omega-3 có trong cá hồi sẽ có tác dụng giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể và giúp bạn đào thải bớt lượng mỡ thừa trong cơ thể ra ngoài. Đã có nghiên cứu chứng minh người thừa cân nếu ăn theo chế độ ăn kiêng có món cá mỗi ngày, sẽ giảm thiểu số cân nặng của họ nhiều hơn 20% so với những người ăn kiêng không có món cá.

Ngoài giảm cân và làm đẹp da, cá hồi còn rất tốt cho phụ nữ vì 4 lý do sau

1. Chăm ăn cá hồi, phụ nữ sẽ kéo dài được tuổi thọ

Theo một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Annals of Internal Medicine, axit béo omega-3 của cá hồi có thể giảm nguy cơ tử vong sớm, từ đó kéo dài tuổi thọ.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi chuyên gia từ Trường Y tế Công cộng Harvard, họ nhận ra rằng những người ăn cá hồi ít nhất 2 lần/tuần sẽ có hàm lượng axit béo omega-3 cao trong máu. Từ đó, giúp giảm cholesterol, duy trì tính linh hoạt của động mạch, tĩnh mạch và tăng cường cơ tim...

2. Ăn nhiều cá hồi sẽ giúp phòng chống ung thư

Phụ nữ chăm ăn cá hồi không chỉ tốt cho da mà còn có tác dụng phòng ung thư. Điều này là do loại cá này chứa nhiều omega-3. Đã có trên 2000 bài báo nghiên cứu về mối liên quan giữa omega-3 và ung thư, các nhà khoa học đã chỉ ra đã omega-3 không chỉ ngăn ngừa ung thư mà còn có thể giết chết các khối. Thậm chí, nhiều bệnh nhân ung thư còn nhận được các lợi ích sức khỏe dù chỉ ăn cá hồi một lần một tuần.

3. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Cá hồi tự nhiên rất giàu axit béo omega-3, chính vì vậy chúng có khả năng giúp người ăn giảm viêm nhiễm, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và đột quỵ.

Các chuyên gia y tế cũng khuyến khích ăn ít nhất 2 bữa ăn có chứa dầu cá mỗi tuần tương đương với 500mg EPA và DHA (các acid béo chuỗi dài thuộc nhóm acid béo Omega-3).

Đối với những bệnh nhân bị bệnh tim mạch vành được khuyên bổ sung vào lượng thức ăn 1g một ngày. Đối với bệnh nhân tăng triglyceride máu cần sử dụng 4g/ngày.

4. Rất tốt cho xương khớp

Việc tiêu thụ omega-3 có trong cá hồi tự nhiên thường xuyên có thể giúp cải thiện tình trạng loãng xương. Cá hồi giàu omega-3 là một thực phẩm chống viêm tự nhiên, là ăn thức ăn hảo hạng sẽ là cách tuyệt vời giúp xương của bạn chắc khỏe.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An (t/h)

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]