Chả rươi - Món ăn gây "nghiện"

09:35 | 18/11/2021

|
Rươi là món ăn tuy không phải là sơn hào hải vị, nhưng không phải ai cũng có cơ hội để thưởng thức món ăn độc lạ này. Vì rươi chỉ xuất hiện có vài lần trong một năm mà mỗi lần chỉ có vài ngày là hết.
Cá kho gáo - Đậm đà hương vị quê hươngCá kho gáo - Đậm đà hương vị quê hương
Chuột dừa khìa nước dừaChuột dừa khìa nước dừa
Chả rươi - Món ăn gây
Chả rươi - Món ăn gây nghiện.

Rươi có nhiều ở các vùng nước lợ ven cửa sông các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hải Dương và Hải Phòng. Nhìn hình dáng rươi, không ít người cảm thấy sợ, thế nhưng khi được chế biến, lại trở thành món đặc sản thơm ngậy, ăn rồi nhớ mãi. Hàng năm, cứ đến thời điểm cuối thu, đầu đông là món ăn độc đáo này lại trở thành tâm điểm của các tín đồ sành ăn.

Chả rươi tuy không phải là món ăn sang trọng hay mỹ miều như nem công, chả phượng nhưng cách chế biến thì cũng cầu kỳ không kém. Có nhiều cách để chế biến món rươi, nhưng món chả rươi là hấp dẫn người ăn nhất.

Để có những miếng chả rươi vàng ươm, thơm ngậy, thì cần phải có đầy đủ các loại gia vị, đặc biệt là vỏ quýt hôi, nếu thiếu vỏ quýt, chất lượng món ăn sẽ giảm rất nhiều. Thêm vào đó là lá gừng, thì là, hành khô và không thể thiếu trứng hay thịt lợn băm nhỏ. Trộn đều để các nguyên liệu quyện vào nhau, rồi mang đi chiên vàng. Chả rươi phải ăn khi còn nóng mới ngon và không thể thiếu nước mắm tỏi ớt chua ngọt cùng ít rau sống nữa…

Nói không ngoa thì đây là món ăn rất kén người ăn, và khi ăn rồi thì lại gây nghiện.

https://dulich.petrotimes.vn/

Kim Anh (T/h)

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com