Công thức làm bánh donut hấp dẫn cho Giáng sinh

03:08 | 25/11/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Bánh donut là loại bánh có hương vị ngọt bùi, hấp dẫn, phù hợp để ăn sáng hoặc ăn chơi thành nhiều bữa trong ngày.

1. Nguyên liệu làm bánh donut

Để có được những chiếc bánh donut mini hoàn chỉnh, bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như liệt kê dưới đây:

  • Nguyên liệu:

    - Bột mì đa dụng: 250 gr

    - Sữa tươi: 75 gr

    - Đường: 20 gr

    - Muối: 1 gr

    - Men nở: 4 gr

    - Bơ lạt: 50 gr

    Hồ Trị An

Phần kem bánh donut

  • Socola trắng 50 gram

  • Socola đen 50 gram

  • Kem tươi 10ml

  • Bơ lạt 20 gram

  • Cốm màu

Cách làm:

Hồ Trị An

- Trộn toàn bộ nguyên liệu trừ bơ, cho bột nghỉ 15 phút (nhớ phủ khăn ẩm lên).

- Sau khi bột nghỉ đủ mình lấy ra nhào và đập tới khi bột không còn dính tay rồi cho bơ vào nhào tiếp đến khi bột ngậm hết bơ căng bóng (vì bột đã được nghỉ trước đó nên nhào sẽ khá nhanh và nhàn).

- Tiếp tục cho bột nghỉ 15 phút rồi chia thành từng viên 45 gr. Vê tròn bột để lên khay đã lót sẵn giấy nến rồi cho vào tủ đông.

- Sau đó 30 - 45 phút mới lấy bột ra cán tròn và đục lỗ.

- Ủ nở trong 30 - 45 phút rồi đem chiên. Lúc chiên nhớ nhẹ tay vì lúc này bột đã nở đủ nếu mạnh tay quá sẽ làm vỡ bọt khí dẫn đến bánh bị xẹp.

- Khi chiên mọi người nhớ để lửa nóng già chiên nhanh để hạn chế dầu thấm ngược vào bánh.

- Chiên xong thì mình sẽ để bánh thật nguội rồi mới tiến hành nhúng socola và decor.

Hồ Trị An

Cách làm bánh donut nhỏ xinh sau khi chiên đều nở phồng có thêm phần socola cực bắt mắt và đáng yêu. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ xốp giòn bên ngoài, bên trong dai mềm, bùi bùi hòa quyện cùng lớp phủ socola ngọt ngào, thơm ngon vô cùng kích thích vị giác.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thùy Linh

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]