Cùng Á hậu Huyền My khám phá ẩm thực vỉa hè Sài Gòn

Cùng Á hậu Huyền My khám phá ẩm thực vỉa hè Sài Gòn

08:33 | 13/04/2019

|
Ẩm thực Sài Gòn, một nơi hội tụ nét văn hóa ẩm thực. Các món ngon không chỉ được phục vụ trong những nhà hàng, quán ăn sang trọng mà ngay cả ẩm thực vỉa hè cũng như một "mê cung" khiến bạn khó lòng mà thoát ra được.
cung a hau huyen my kham pha am thuc via he sai gon
Vì chưa kịp ăn tối nên khi vừa hoàn thành công việc tối 11/4, Á hậu lót dạ bằng các món ăn đường phố ở TP HCM.

Huyền My cho biết cô là người có 'tâm hồn ăn uống' và đặc biệt yêu thích các món ăn đường phố. Tuy nhiên vì phải ăn kiêng để giữ vóc dáng nên thi thoảng cô mới 'phá lệ'. Tối qua (11/4), khi vừa kết thúc một event ở TP HCM, cô không ngại đứng trên vỉa hè ăn hải sản nướng.

cung a hau huyen my kham pha am thuc via he sai gon
Huyền My "phá lệ" sau buổi event

Cùng Huyền My dạo một vòng thưởng thức các món ăn với mức giá bình dân nhưng vô cùng hấp dẫn.

Bánh tráng trộn/nướng

Bánh tráng trộn là một trong số những món ăn vặt có nguyên liệu chế biến đơn giản nhất nhưng ngon khỏi chê. Chỉ với nguyên liệu đơn giản như bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, các thành phần còn lại thay đổi theo người bán, thường là phổi bò cháy, rau răm, đu đủ chua sợi, sốt tương, đậu phộng,... nhưng khi trộn đều với nước mắm sốt me ngọt và rau răm, món ăn lại mang một hương vị khá thơm ngon, ăn hoài không chán.

cung a hau huyen my kham pha am thuc via he sai gon
Bánh tráng trộn với vô vàn nguyên liệu đi kèm

Bánh tráng nướng được phết một lớp trứng cút lên bề mặt cùng với thịt băm và mỡ hành, nướng kỹ cho đến khi có màu vàng rộm và vị thơm của trứng lan tỏa. Bánh tráng nướng không chỉ là món ăn hấp dẫn các chị em mà cánh đàn ông cũng khó từ chối chiếc bánh nóng hổi, giòn và thơm phức này.

Ốc

cung a hau huyen my kham pha am thuc via he sai gon
Ốc với nhiều cách chế biến

Từ con hẻm nhỏ đến mặt đường lớn, không khó tìm một quán ốc để dừng chân. Quán ốc là từ gọi chung, bởi ở đó còn có nhiều loại hải sản khác. Có đủ cách chế biến để món ốc luôn hấp dẫn, từ hấp, luộc, xào, chiên đến nướng, đút lò… với đủ thứ gia vị như tỏi, hành, tiêu, ớt, rau răm…

Xiên chiên/nướng

cung a hau huyen my kham pha am thuc via he sai gon

Cá viên, bò viên, tôm viên, đậu bắp, đâu hũ… sau khi xâu lại thành từng xiên sẽ được đem chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi những viên thịt phồng to, cháy vàng. Món này ăn với tương ớt và tương đen có vị cay nồng, mằn mặn, giòn dai, nhai sần sật, không quá mềm cũng không quá cứng

Gỏi khô bò

cung a hau huyen my kham pha am thuc via he sai gon

Gỏi khô bò là một món ăn đơn giản, dễ chế biến. Đi ăn gỏi khô bò cũng chẳng phải đợi lâu. Vừa gọi món đã có ngay một đĩa gỏi khô bò đầy màu sắc mà ngon miệng. Khô bò thường là loại phổ bò qua chế biến và ướp gia vị kỹ càng, không giống như loại khô làm từ thịt bò được đóng gói bán sẵn trong các siêu thị.

Gỏi khô bò phải ăn với đu đủ bào. Phía trên được trang trí bởi mấy cọng rau răm thái nhỏ, tăng mùi vị và tạo màu sắc bắt mắt thanh nhã, lại thêm mấy hạt đậu phụng rang vàng giòn rụm.

Hủ tiếu gõ

Đặc trưng của món ăn này là âm thanh do người bán hủ tiếu tạo ra bằng thanh tre và chiếc muỗng inox gõ vào nhau tạo thành âm thanh cốc cốc đi khắp con đường, ngõ hẻm.

cung a hau huyen my kham pha am thuc via he sai gon

Người muốn ăn, chỉ cần bước ra ngõ, gọi một tiếng là vài phút sau đã có một tô hủ tíu nóng sốt với hủ tíu, vài lát thịt mỏng, vài cọng giá, cọng hẹ, hành khô và miếng tóp mỡ bùi thơm.

Sức hấp dẫn của món ăn nằm ở chỗ chẳng có gì đặc biệt nhưng khi kết hợp với nhau lại làm nên một hương vị "ngon không bình thường". Món hủ tíu mì khô thường đi kèm với chén nước dùng trong vắt, nổi bật vài cọng hẹ xanh mát.

PV( t/h)