Đến Nha Trang đừng quên Chùa Phật Trắng

01:04 | 05/09/2019

|
Nhắc đến những điểm thăm quan nổi tiếng ở Nha Trang thì nhất định phải kể đến chùa Long Sơn hay còn gọi là chùa Phật trắng. Đây là ngôi chùa lâu đời nằm giữa lòng thành phố Nha Trang, được xây dựng từ thế kỷ 19.
den nha trang dung quen chua phat trangKhám phá chùa Hang Pindaya, Myanmar nơi lưu giữ hơn 8000 tượng phật
den nha trang dung quen chua phat trangĐại Tuệ – Ngôi Chùa Nổi Tiếng Xứ Nghệ Nắm Giữ Nhiều Kỉ Lục Việt Nam
den nha trang dung quen chua phat trang

Chùa Phật Trắng cách ga Nha Trang khoảng 1km về hướng Bắc,  tọa lạc tại số 22 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang. Từ chùa muốn lên đỉnh đồi Trại Thuỷ, ở điểm dừng chân thứ nhất tại bậc thứ 44, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn làm bằng đá hoa cương trên nền một bức phù điêu được chạm khắc tinh xảo, mô tả cảnh 49 đệ tử của Đức Phật hội tụ về trong ngày Phật nhập diệt. Tượng được xây dựng năm 2003.

den nha trang dung quen chua phat trang
Tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn

 Lên khỏi tượng Phật nằm 5 mét là tháp chuông với quả đại hồng chung cao 2,2 m, nặng 1.500 kg do phật tử tại Huế tặng năm 2002.

den nha trang dung quen chua phat trang

Trên đỉnh đồi là bức tượng Kim Thân Phật tổ (còn gọi là tượng Phật trắng) ngồi thuyết pháp, tượng cao 24 m, đài sen làm đế cao 7 m, rất dễ nhìn thấy tại một khu vực rộng xung quanh Chùa. Tượng được xây từ năm 1963 do sự đóng góp của tăng ni phật tử của vùng lân cận.

den nha trang dung quen chua phat trang
Tượng Kim Thân Phật tổ là biểu tượng của chùa

Xung quanh đài sen là chân dung bảy vị hòa thượng, đại đức đã tự thiêu để phản đối chính sách đàn áp Phật giáo của Ngô Đình Diệm trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 năm 1963. Dưới chân đài sen là bức tường chia thành những ngăn nhỏ để chứa hài cốt do các gia đình Phật tử gửi.

den nha trang dung quen chua phat trang

Tọa lạc trong không gian hài hòa, thiên nhiên xanh mát,bình yên nơi cửa phật làm cho du khách có cảm giác bình yên và thanh tịnh khi đến thăm quan và chiêm ngưỡng.

https://dulich.petrotimes.vn

Đồng Hoa (tổng hợp)