Điện Biện: Dừng tổ chức lễ hội Hoa Ban

14:00 | 19/02/2021

|
Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh lần thứ VII là hoạt động được tổ chức thường niên, diễn ra từ ngày 12/3 đến 15/3 hàng năm nhằm giới thiệu và tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa Tây Bắc. Nhưng, do tình hình dịch bệnh Covid-19, tỉnh Điện Biên đã quyết định dừng tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2021.
Tái hiện Tái hiện "Tết hoa" của đồng bào dân tộc Cống tỉnh Điện Biên
Lễ hội Hoa Ban năm 2020 – Điểm hẹn tháng 3 với Điện BiênLễ hội Hoa Ban năm 2020 – Điểm hẹn tháng 3 với Điện Biên
Điện Biện: Dừng tổ chức lễ hội Hoa Ban
Ảnh minh họa

Theo đó, tại văn bản số 430 ngày 18/2 do Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên – Vừ A Bằng ký nêu rõ: Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh lần thứ VII là hoạt động được tổ chức thường niên, trọng tâm các hoạt động của lễ hội, ngày hội diễn ra từ ngày 12/3 đến 15/3 hàng năm tại thành phố Điện Biên Phủ, với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, đa dạng, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh. Từ đó nhằm giới thiệu và tôn vinh hình ảnh, vẻ đẹp của hoa ban – loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc; đồng thời quảng bá các nét đẹp đặc sắc trong văn hóa, đời sống của cộng đồng các dân tộc địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch vốn được xem là mũi nhọn của tỉnh.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn, tỉnh Điện Biên sẽ không tổ chức Lễ hội Hoa Ban 2021 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh lần thứ VII.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An (t/h)