Điều bất ngờ xảy ra khi bảo quản gạo bằng tỏi

19:35 | 12/05/2021

|
Gạo để trong thùng kín vẫn có khả năng bị mối mọt, ẩm mốc. Để khắc phục điều này và giữ gạo luôn thơm ngon như khi mới mua, bạn chỉ cần làm theo cách sau đây.
Mách bạn cách pha nước muối sinh lý đúng chuẩn tại nhàMách bạn cách pha nước muối sinh lý đúng chuẩn tại nhà
Thời hạn và cách bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh chuẩn nhấtThời hạn và cách bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh chuẩn nhất
Điều bất ngờ xảy ra khi bảo quản gạo bằng tỏi
Ảnh minh họa/ https://dulich.petrotimes.vn/

Bạn có thể bỏ vài củ tỏi đã bóc sạch vào thùng gạo và nhớ đậy kín, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ với kết quả nhận được. Vì tỏi và có tác dụng ngăn mối mọt tấn công và sinh sôi nên gạo bạn mua về có trữ lâu cũng hoàn toàn sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần chú ý không để tỏi quá lâu trong thùng gạo. Chúng cần được thay định kỳ hằng tháng.

Ngoài ra bạn cũng có thể bảo quản gạo theo những cách sau:

Bảo quản gạo bằng chai nhựa

Đối với những bạn không thích mùi tỏi thì có thể dùng chai nhựa sạch rồi cho gạo vào. Tuy nhiên, bạn nên nhớ chai nhựa phải khô hoàn toàn. Nếu có nước đọng bên trong thì gạo sẽ bị ẩm mốc càng gây hại hơn. Sau khi đổ gạo đầy chai thì bạn vặn nắp chai thật chặt và mang chai đặt nơi khô ráo là được. Dùng chai nhựa kiểu này thì mối mọt, bụi bẩn lẫn các loại côn trùng đều không thể tấn công gạo của bạn nên gạo vừa vệ sinh vừa an toàn cho cho sức khỏe.

Dùng ớt

Bạn hãy lấy một vài trái ớt (bỏ sạch hạt) rồi vùi vào thùng gạo. Mùi hăng nồng của loại gia vị này sẽ khiến mọt sợ hãi và không dám bén mảng đến thùng gạo nhà bạn.

Bảo quản gạo trong tủ lạnh

Bạn có thể để gạo trong tủ lạnh khoảng 4-5 ngày trước khi cho vào thùng đựng gạo. Quá trình này sẽ tiêu diệt và ngăn chặn trứng mối mọt sinh sôi phát triển.

Lưu ý tuyệt đối không để gạo ở những nơi có độ ẩm cao hoặc có ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào. Nắng và độ ẩm có thể làm cho gạo bị giảm sút chất lượng, hoặc mất đi hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng trong gạo.

https://dulich.petrotimes.vn/

Đồng Hoa (T/h)