Dỗ ngọt bọn trẻ với món bánh cookie chocola chip
Các nguyên liệu cần có:
- 4 ½ chén bột mỳ đa dụng
- 2 muỗng cà phê Baking Soda
- 2 muỗng canh bột ngô
- 1 muỗng cà phê muối biển
- 115g bơ nhạt, làm mềm
- ½ chén Shortening
- 1 ½ chén đường nâu
- ½ chén đường cát
- 2 quả trứng
- 1 muỗng canh vani
- 130g chocola chip (dạng viên nhỏ)
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Cho vào tô thủy tinh bơ, shorterning, đường cát và đường nâu. Trộn các thành phần hòa lẫn vào nhau. Sau đó, bạn cho 2 quả trứng vào đánh thật đều bằng máy đánh trứng.
Bước 2:
Tiếp đó, bạn thêm bột mì, bột bắp, muối nở, muối biển vào. Thêm 1 muỗng canh vani để bánh có mùi thơm nhẹ. Bột ngô sẽ giúp bánh dẻo và mềm. Tất cả các thành phần này bạn trộn đều với nhau.
Bước 3:
Bạn thêm chocola chip vào phần bột. Để bánh được ngon nhất, bạn nên để phần bột trong tủ lạnh qua 1 đêm.
Bước 4:
Bật lò nướng ở 170 độ C. Chuẩn bị khay nướng, đặt giấy nến (giấy nướng bánh) lên khay.
Viên bột thành các phần bằng nhau. Bạn có thể dùng thìa đong đơn vị 1 tablespoon để đảm bảo các viên bánh đều nhau. Đặt lên khay nướng, mỗi viên bột cách nhau 5 cm.
Các bạn nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 15 phút đến khi bánh chín vàng và phần viền bánh có màu nâu nhạt. Để bánh giòn hơn, bạn tất lò, để bánh thêm 3-5 phút nữa. Món bánh chocola chip giòn tan đang háo hức chờ bọn trẻ thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với món bánh này.
Nguyên Hồng (tổng hợp)