• Kim chỉ giây

    Kim chỉ giây

    Trong cuộc sống hàng ngày, nếu cảm thấy không công bằng thì hãy cố gắng nỗ lực để làm người đứng trước, chứ ngồi đó mà oán trách thì cũng chẳng được gì.
  • Xanh mát hồ Khe Rưng

    Xanh mát hồ Khe Rưng

    Khi những thảm cỏ xanh ngắt một màu ở lòng hồ thủy lợi Khe Rưng (thôn Sơn Thọ, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà) đang chậm rãi khoác lên mình màu áo mới, có nghĩa là mùa thu đang về.
  • Cá nướng Thái Xuyên – món ăn miển biển Thái Bình nức tiếng gần xa

    Cá nướng Thái Xuyên – món ăn miển biển Thái Bình nức tiếng gần xa

    Nhắc đến Thái Bình người ta nghĩ ngay đến cánh đồng lúa chín bạt ngàn, vựa lúa của miền bắc gắn liền hình ảnh quê hương “Chị Hai năm tấn”. Thái Bình còn nổi tiếng với nhiều đặc sản nức tiếng gần xa như bánh cáy, ổi bo, canh cá Quỳnh Côi, đặc biệt là món c
  • Bố cho con cái gì?

    Bố cho con cái gì?

    "Con không đi cái xe đấy đâu, xấu hổ lắm, bạn bè con toàn đi xe ga, mẹ mua xe ga con mới đi….”
  • Canh măng mực Bát Tràng- Sự hòa quyện giữa hương vị của núi rừng và biển cả

    Canh măng mực Bát Tràng- Sự hòa quyện giữa hương vị của núi rừng và biển cả

    Làng Bát Tràng từ xa xưa đã nổi tiếng với nghề làm gốm sứ, người dân ở đây vốn rất khéo tay hay nghề. Riêng việc cỗ bàn ăn uống cũng rất cầu kì, trong mâm cỗ mời khách trong những dịp lễ tết không thể thiếu được món canh măng mực.
  • Ăn con cà cuống- muốn nhớ cả đời!

    Ăn con cà cuống- muốn nhớ cả đời!

    Những ai từng “gối đầu giường” trang viết về ẩm thực Hà Nội của Thạch Lam và Vũ Bằng hẳn sẽ tò mò loài côn trùng “cà cuống”. Nếu một lần được thử cà cuống, để mùi tinh dầu xộc vào mũi, húp nước súp nóng hổi, đượm mùi vị đặc biệt không thể tả thì bạn sẽ hi
  • Món ngon nào tạo nên nét đặc trưng của người Thái Tây Bắc?

    Món ngon nào tạo nên nét đặc trưng của người Thái Tây Bắc?

    Trên vùng cao Tây Bắc không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên hữu tình mà còn có nền văn hóa ẩm thực độc đáo của đồng bào các dân tộc sinh sống ở đây. Đến Mộc Châu, du khách nên một lần thưởng thức món canh bon nấu đuôi bò, thịt bò, gân bò của người Thái – món
  • Điểm check in cực chất dưới chân núi Mộc Châu

    Điểm check in cực chất dưới chân núi Mộc Châu

    Mộc Châu chỉ cách Hà Nội 5 giờ đi xe là các bạn đã đặt chân tới nơi được mệnh danh ‘’Đà Lạt núi Tây Bắc’’. Nằm dưới chân núi Mộc Châu, Homestay Phố Núi Tình Yêu giúp bạn tách biệt với cuộc sống ồn ào, vội vã hàng ngày trở về với thiên nhiên bao la yên bìn
  • Tung lò mò – Món ăn đậm đà bản sắc dân tộc của người Chăm.

    Tung lò mò – Món ăn đậm đà bản sắc dân tộc của người Chăm.

    Tung lò mò là một tên gọi khác của món lạp xưởng bò. Đây là món ăn độc đáo của đồng bào Chăm theo đạo Hồi ở An Giang. Do theo đạo Hồi, nên đồng bào người Chăm kiêng không ăn thịt heo mà chỉ ăn thịt bò.
  • Bún nước lèo Sóc Trăng – Món ăn đoàn kết của 3 dân tộc

    Bún nước lèo Sóc Trăng – Món ăn đoàn kết của 3 dân tộc

    Bún nước lèo là món ăn nổi tiếng ở Sóc Trăng nhờ sự kết hợp trong cách dùng nguyên liệu khiến hương vị không giống bất kỳ vùng miền nào.
|< < 1 2 3 4 > >|