• Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay chỉ tổ chức phần Lễ

  Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay chỉ tổ chức phần Lễ

  Trong điều kiện dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu - 2021 chỉ tổ chức nội dung phần Lễ; không tổ chức các nội dung phần Hội.
 • Thờ Thành hoàng, nét đẹp lưu truyền

  Thờ Thành hoàng, nét đẹp lưu truyền

  Thành hoàng thường là người có công với nước với dân trong các cuộc kháng chiến đánh đuổi giặc ngoại xâm, là người có công khai khẩn mở đất, truyền dạy nghề, hướng dẫn dân làng cách làm ăn hoặc hiển linh phù hộ cho làng, xã... Được xem là biểu tượng thiên
 • Ghé thăm phủ “ông hoàng thi ca”

  Ghé thăm phủ “ông hoàng thi ca”

  Nói đến Huế, mọi người thường nhắc đến triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam. Và, “cung vua, phủ chúa” là nơi mang đậm đà bản sắc văn hóa Huế. Ở Huế dưới thời triều Nguyễn có khá nhiều phủ đệ.
 • Thừa Thiên Huế: Hình ảnh cầu ngói Thanh Toàn gần 250 tuổi sau "đại trùng tu"

  Thừa Thiên Huế: Hình ảnh cầu ngói Thanh Toàn gần 250 tuổi sau "đại trùng tu"

  Sau một thời gian trùng tu, cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã hoàn tất, chờ bàn giao và chính thức đưa vào sử dụng.
 • Du xuân đền Đại Cại

  Du xuân đền Đại Cại

  Đầu năm đi lễ đền, chùa là một phong tục đẹp từ ngàn đời của người dân Việt. Đền Đại Cại- Lục Yên- Yên Bái cũng là một trong những điểm đến được đông đảo du khách thập phương hướng về.
 • Độc đáo phong tục thờ Mẫu

  Độc đáo phong tục thờ Mẫu

  Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ đã có bề dày hàng trăm năm, đền Đông Cuông là nơi phát tích tục thờ Mẫu Thượng Ngàn của người Việt. Mỗi khi xuân về, đền Đông Cuông chính là điểm đến trong hành trình du lịch tâm linh của du khách thập phương.
 • Quần thể di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Núi Mằn - Điểm du lịch hấp dẫn

  Quần thể di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Núi Mằn - Điểm du lịch hấp dẫn

  Quần thể di tích lịch sử danh lam thắng cảnh Núi Mằn thuộc thôn Đá Trắng, xã Thống Nhất, thành phố Hạ Long, có diện tích 150 ha (bao gồm toàn bộ Núi Mằn và các công trình tín ngưỡng liên quan).
 • Chùa Vạn Phước: Tiên cảnh trần gian giữa vùng đầm lầy, cây dại khô cằn

  Chùa Vạn Phước: Tiên cảnh trần gian giữa vùng đầm lầy, cây dại khô cằn

  Đến với chùa Vạn Phước, quý vị sẽ được thưởng lãm khung cảnh tựa như tiên cảnh trần gian tọa lạc giữa vùng đầm lầy, cây dại khô cằn của Bến Tre.
 • Phủ Tía - Điểm đến du lịch văn hóa tâm linh

  Phủ Tía - Điểm đến du lịch văn hóa tâm linh

  Thanh Hóa là một địa danh “Địa linh nhân kiệt”, là miền đất hội tụ rất nhiều di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Lam Kinh, Thành Nhà Hồ, đền Lê Hoàn, đền Sòng, phủ Na, đền Nưa, Huyệt Đạo Am Tiên…
 • Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng bình yên bên bờ sông Mã

  Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng bình yên bên bờ sông Mã

  Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng tọa lạc trên đồi C4 thuộc phường Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa. Thiền viện có kiến trúc hòa lẫn giữa hiện đại và truyền thống. Đặc biệt thiền viện có vị trí vô cùng đẹp và đắc địa, từ đỉnh ngọn đồi cao nhìn ra con sông Mã huyền thoại
|< < 1 2 3 4 > >|