-
Điều chỉnh thói quen ăn sáng phòng ngừa nguy cơ gan nhiễm mỡ
Để chăm sóc sức khỏe gan, các chuyên gia sức khỏe Mỹ khuyến nghị nên bắt đầu từ việc điều chỉnh lối sống hằng ngày, bao gồm thực hành thói quen ăn sáng... -
Nét tinh túy ẩm thực từ hoa ban Điện Biên
Từ những bông hoa ban ngọt ngào, nhờ đôi bàn tay khéo léo, chế biến công phu của người phụ nữ Thái ở Điện Biên, nhiều món ăn độc đáo, hấp dẫn ra đời... -
"Thần dược" được săn đón tại nước ngoài là rau dại mọc đầy đường Việt Nam
Đây đều là những loại rau rất gần gũi giá rẻ tại Việt Nam nhưng lại rất tốt cho sức khỏe và được "săn đón" tại nước ngoài. -
Măng khô gọi Tết Rằm tháng 7
Rằm tháng 7 là cái Tết lớn thứ 2 trong năm của bà con các dân tộc ở Cao Bằng. -
Cháo "độc dược" - Đặc sản thơm ngon, bổ dưỡng của Hà Giang
Được nấu từ nguyên liệu có chứa chất độc nhưng người Hà Giang đã khéo léo chế biến thành món ăn bổ dưỡng. -
Món bánh gai cúng Rằm tháng 7 của người Tày - Nùng
“Pẻng tải” (bánh gai) là món bánh quen thuộc không thể thiếu trên mâm cúng gia tiên của người Tày - Nùng (Lạng Sơn) dịp Rằm tháng 7. -
Giấc mơ Bản Bung
Người dân địa phương có những nét văn hóa đặc sắc đang là tiềm năng lớn cần được khơi dậy để Bản Bung phát triển du lịch sinh thái. -
Món ngon nổi tiếng Hạ Long
Ngoài những địa điểm du lịch hấp dẫn thì những món ăn đặc sản Hạ Long cũng làm say đắm biết bao du khách từng đặt chân tới đây. -
Ăn chè ở Cần Thơ
Ngoài các điểm đến hấp dẫn, ẩm thực Cần Thơ còn thu hút du khách với nhiều món ăn đa dạng. Trong đó, chè được xem đặc sản không thể bỏ qua... -
Sản vật từ dòng sông Sê San
Người dân sống ở vùng đất có dòng sông Sê San 4 chảy qua được thiên nhiên ban tặng cho loại cá cơm đặc trưng đã tạo nên thương hiệu về một món ăn đặc sản...