Hàng ngàn người đổ về phố ông đồ, đường mai vàng đón Xuân

01:03 | 21/01/2020

|
Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đã tổ chức đường mai vàng, phố ông đồ, các làng nghề truyền thống để phục vụ nhu cầu của khách tham quan và người dân trên địa bàn Thành phố.
hang ngan nguoi do ve pho ong do duong mai vang don xuanNgắm mai vàng đón xuân tại Thanh Minh Tự
hang ngan nguoi do ve pho ong do duong mai vang don xuanTử Cấm thành- Nơi chôn vùi tuổi xuân của cung nữ
hang ngan nguoi do ve pho ong do duong mai vang don xuan
Không gian rực rỡ tại đường mai vàng, phố ông Đồ.

Đường mai vàng, phố ông đồ nằm trong Lễ hội Tết Việt 2020 do Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM tổ chức. Lễ hội diễn ra từ 9 - 29/1 (nhằm ngày 15 tháng Chạp đến mồng 5 Tết Canh Tý 2020).

Năm nay, bên cạnh phố ông đồ, đường mai vàng, còn có thêm 4 làng nghề truyền thống: làng hương, làng mây, làng lụa, làng gốm để phục vụ nhu cầu khách tham quan và người dân trên địa bàn Thành phố.

hang ngan nguoi do ve pho ong do duong mai vang don xuan
Trong những ngày này, nhiều người dân trên địa bàn và du khách đến đây chụp hình Tết.

Đặc trưng của đường mai vàng năm nay là gốc mai vàng cổ thụ được đặt ngay cổng ra vào, xung quanh là các làng nghề truyền thống được thiết kế đan xen tạo sự thích thú cho du khách tham quan. Hai bên tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phạm Ngọc Thạch (Quận 1) như ngập tràn sắc xuân để đón chào Xuân Canh Tý 2020.

Những ngày đầu mở cửa, đường mai vàng, phố ông đồ thu hút hàng ngàn người đến thưởng ngoạn, chụp hình Tết. Không chỉ có người dân trên địa bàn Thành phố mà đông đảo bạn trẻ, du khách nước ngoài cũng xúng xính trong trang phục áo dài truyền thống để ghi lại những bộ ảnh kỷ niệm cuối năm.

hang ngan nguoi do ve pho ong do duong mai vang don xuan
Nhiều bạn trẻ xúng xính trong tà áo dài truyền thống đón xuân.

Trước ngày về quê, Lê Thị Nga (sinh viên trường đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội) cũng tranh thủ đến đường mai vàng, phố ông đồ để vui xuân. Nga cho hay: “Đây là lần đầu tiên mình đến đây để tham quan, khung cảnh nơi đây thật tuyệt để ghi lại những bộ ảnh cùng gia đình, bạn bè dịp cuối năm”.Dịp cuối tuần, gia đình chị Phan Minh Trang (Quận 2) cũng tranh thủ đến đường mai vàng, phố ông đồ để chụp hình Tết. “Khung cảnh năm nay trang hoàng rất lộng lẫy, gia đình tôi thích nhất là đường mai vàng, du xuân trong những ngày này vừa thoải mái lại có không khí”, chị Minh Trang chia sẻ.

hang ngan nguoi do ve pho ong do duong mai vang don xuan

Bên cạnh việc phục vụ nhu cầu của người dân, đường mai vàng, phố ông đồ còn là địa điểm lý tưởng để những nhiếp ảnh gia sáng tác những bộ ảnh trong dịp Tết đến xuân về. Dự kiến những ngày tiếp theo, đường mai vàng, phố ông đồ sẽ thu hút đông đảo lượt người đến thưởng ngoạn, chụp hình.

Đặc biệt, du khách đến đây còn được tham gia nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật, các gian hàng bán hàng gây quỹ… nằm trong khuôn khổ Lễ hội Tết Việt 2020.

https://dulich.petrotimes.vn/

Nguyễn Kim

chinhphu.vn