Hoa Kỳ: Phê duyệt tiêm mũi vắc xin Pfizer tăng cường cho người trên 65 tuổi

19:15 | 23/09/2021

|
Hôm 22/9, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt tiêm liều tăng cường vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer-BioNTech cho những người từ 65 tuổi trở lên và một số người có bệnh nền.
Hoa Kỳ: Phê duyệt tiêm mũi vắc xin Pfizer tăng cường cho người trên 65 tuổi
Liều tăng cường phải được tiêm ít nhất 6 tháng sau khi hoàn thành mũi tiêm thứ hai.

Ban đầu, Pfizer yêu cầu FDA xem xét việc tiêm liều thứ ba cho tất cả mọi người từ 16 tuổi trở lên, tiêm 6 tháng sau khi họ tiêm mũi thứ hai. Nhưng ban cố vấn của FDA đã bỏ phiếu từ chối yêu cầu này.

Sau đó, các cố vấn của FDA đã bỏ phiếu tán thành khuyến nghị tiêm vắc xin Covid-19 cho người Mỹ từ 65 tuổi trở lên và những người có nguy cơ cao mắc bệnh nặng.

Các quan chức y tế cũng đang xem xét dữ liệu trước khi phê duyệt vắc xin Pfizer ở trẻ em. Hôm 20/9, Pfizer cho biết vắc xin của họ có hiệu quả và an toàn với trẻ em từ 5-11 tuổi và sẽ sớm xin phép sử dụng cho nhóm tuổi này.

Các quan chức y tế cũng vẫn đang thu thập dữ liệu để xem liệu vắc xin Covid-19 của Johnson & Johnson có cần tiêm nhắc lại hay không.

https://dulich.petrotimes.vn

Chivy

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com