Khám phá ẩm thực "đèn pha đại dương"

19:20 | 30/09/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Không ngoa khi nói rằng, ẩm thực là một trong những yếu tố góp phần rất lớn tạo nên sức hấp dẫn của du lịch Phú Yên. Đặc biệt khi đã nhắc đến ẩm thực Phú Yên, chắc chắn phải nhắc đến món mắt cá ngừ đại dương hay còn được gọi với cái tên mỹ miều là “đèn pha đại dương”.
Khám phá ẩm thực

Ở vùng biển miền Trung là khu vực sinh sôi của loài cá ngừ đại dương quý giá. Cá ngừ đại dương có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như phần thịt chế biến món sashimi, đầu cá dùng nấu cháo và đặc biệt nhất là món mắt cá ngừ hầm thuốc bắc cực bổ dưỡng.

Sở dĩ mắt cá ngừ được gọi là đèn pha đại dương là vì khả năng nhìn rất xa. Đây là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, giàu Omega3 và DHA, tốt cho mắt và trí não. Một món ăn không chỉ đậm đà về hương vị đem lại sự thỏa mãn vị giác mà còn tốt cho sức khỏe thì quả thực không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Phú Yên.

Mắt cá ngừ sau khi được làm sạch, sẽ chưng cách thủy trong một chum sành hoặc có thể hầm với thuốc bắc rồi được nêm nếm gia vị. Mắt cá béo ngậy, đậm đà cùng mùi thuốc bắc dễ chịu khiến cho ai cũng phải say mê. Bạn nên ăn ngay khi còn nóng để mắt cá không bị thay đổi mùi vị. Đây sẽ là món ăn khiến bạn nhớ mãi không quên khi nhắc đến du lịch Phú Yên.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]