Khám phá "Tuyệt tình cốc" nơi cao nguyên đá

14:05 | 17/09/2023

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Đến với Cao nguyên đá Hà Giang, ngoài những điểm nổi bật như đèo Mã Pì Lèng, sông Nho Quế… bạn có thể tìm đến suối Bản Án - góc check-in mới mẻ được ví như “Tuyệt tình cốc” ở xã Ngọc Long, huyện Yên Minh.
Lên Khâu Vai trải nghiệm hẻm Phong LưuLên Khâu Vai trải nghiệm hẻm Phong Lưu
Con đường Hạnh Phúc - Cung đường phượt thủ yêu thích khi đến Hà GiangCon đường Hạnh Phúc - Cung đường phượt thủ yêu thích khi đến Hà Giang
Khám phá

Đến với suối Bản Án, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh thiên nhiên tươi đẹp với làn nước xanh trong như ngọc bích, nước suối mát lạnh, đi sâu vào bên trong sẽ bắt gặp hang động nhìn rất kỳ bí. Do nằm sâu trong địa phận xã Ngọc Long, huyện Yên Minh (Hà Giang), còn chưa có nhiều người biết đến nên nơi đây vẫn còn giữ nguyên được nét hoang sơ, bình yên và trong lành.

Khám phá
Nước suối xanh như ngọc bích.
Khám phá

Nếu có dịp khám phá con suối này du khách sẽ được hòa mình vào khoảng không trong lành, mát mẻ pha chút trầm buồn.

Khám phá
Du khách ngồi trên bè tận hưởng cảm giác yên bình.

Theo kinh nghiệm, trước khi đến suối Bản Án bạn hãy ghé chơi ở Du Già rồi sau đó nhờ người dân dẫn đường đến suối. Hiện tại, điểm đến này còn rất hoang sơ nên nếu tự đi sẽ khá nguy hiểm. Vì thế, hãy thỏa thuận với cư dân bản xứ để trả công phí dẫn đường. Quãng đường cả đi và về tổng cộng là 80km. Tuy di chuyển hơi xa nhưng cảnh đẹp ở đây xứng đáng để bạn bỏ công sức tới ghé thăm.

Khám phá
Không gian trong lành, êm đềm ở suối Bản Án.

Nếu có dịp tới Hà Giang, bạn hãy dành thời gian khám phá địa điểm tuyệt vời của vùng đất Yên Minh này nhé!

L.Tường (t/h)

https://dulich.petrotimes.vn/

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com