Khánh Hòa: Di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng mở cửa đón khách từ 15/10

19:30 | 12/10/2021

|
Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa cho biết từ ngày 15/10, sẽ đón khách du lịch và người dân địa phương đến di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng.
Hạ Long: Thí điểm tổ chức dịch vụ ăn uống trên tàu du lịchHạ Long: Thí điểm tổ chức dịch vụ ăn uống trên tàu du lịch
Thừa Thiên Huế: Du lịch thu hút khoảng 6 triệu lượt khách vào năm 2025Thừa Thiên Huế: Du lịch thu hút khoảng 6 triệu lượt khách vào năm 2025
Khánh Hòa: Di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng mở cửa đón khách từ 15/10
Di tích Tháp Bà Ponagar.

Để việc đón khách được diễn ra an toàn và thuận lợi, Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh đã ban hành kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và các phương án xử lý khi có trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19; lập bản đồ các vị trí có nguy cơ rủi ro tại nơi làm việc; thường xuyên kiểm tra, đánh giá, điều chỉnh các phương án trong quá trình thực hiện.

Các phương tiện, trang thiết bị sử dụng cho việc đo thân nhiệt, khử khuẩn, khai báo y tế, quét mã QR được bố trí ở nhiều vị trí thuận tiện cho khách.

Ngoài ra, Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ 11 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với điểm tham quan gồm: Tiêu chí đối với đơn vị khai thác, quản lý điểm tham quan; tiêu chí đối với người lao động làm việc tại đơn vị và tại điểm tham quan; tiêu chí đối với khách tham quan; tiêu chí về số lượng khách tham quan; tiêu chí thực hiện quy tắc “5K” của Bộ Y tế; tiêu chí thực hiện vệ sinh, khử khuẩn khu vực tham quan; tiêu chí truyền thông về phòng chống dịch; tiêu chí bố trí khu vực dự phòng làm điểm cách ly khi cần thiết; tiêu chí về đường dây nóng hỗ trợ du khách; tiêu chí đối với cơ sở cung cấp dịch vụ cho đơn vị; tiêu chí thành lập và duy trì hoạt động của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19.

https://dulich.petrotimes.vn/

Kim Anh

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com