Khu đô thị “Ngoài hành tinh” của Đan Mạch nhìn từ trên cao

01:17 | 29/01/2021

|
Hàng chục khu dân cư được quy hoạch thành hình tròn, với tâm là nơi giao lưu, gặp gỡ, giúp gắn kết những người sống tại đây.
Kinh ngạc trước cảnh đẹp của Quần đảo Faroe (Đan Mạch) được chụp từ trên caoKinh ngạc trước cảnh đẹp của Quần đảo Faroe (Đan Mạch) được chụp từ trên cao
Khám phá những ngôi nhà lợp mái bằng rong biển có tuổi đời hơn 300 nămKhám phá những ngôi nhà lợp mái bằng rong biển có tuổi đời hơn 300 năm
Khu đô thị “Ngoài hành tinh” của Đan Mạch nhìn từ trên cao

Ngoại ô Copenhagen có một cảnh tượng hết sức kỳ lạ và mang phong cách riêng mang tên Brøndby Haveby. Đây là nơi tập hợp những ngôi nhà ẩn mình trong lưới cây xanh hình tròn hoàn hảo, nhìn từ trên cao trông giống như những sinh vật từ thế giới khác đã tạo ra một không gian quyến rũ cho một cộng đồng.

Được chụp bởi nhiếp ảnh gia Hendry Do, một loạt hình ảnh cho thấy địa điểm thực sự độc đáo như thế nào với ánh sáng ấm áp của mặt trời chiếu trên cảnh quan xanh mướt tạo nên một khung cảnh đầy mê hoặc.

Khu đô thị “Ngoài hành tinh” của Đan Mạch nhìn từ trên cao

Năm 1964, khu đô thị được xây dựng khi thành phố Brøndby ký kết về việc tạo ra những nơi nghỉ ngơi. Theo Henry, thiết kế dựa trên cách bài trí của những ngôi làng điển hình của vùng Scandinavia có từ thế kỷ thứ 10. Kiến trúc sư Erik Mygind đã đưa ra thiết kế có dạng hình tròn như một cách để thúc đẩy ý thức cộng đồng và những ngôi nhà thường được những cư dân thành phố thuê từ tháng 4 đến tháng 10. Có những quy tắc quản lý việc sử dụng các ngôi nhà, trong số đó chỉ đơn giản được sử dụng làm nhà kho hoặc kho chứa.

Khu đô thị “Ngoài hành tinh” của Đan Mạch nhìn từ trên cao

Bộ sưu tập hình ảnh thu về hơn 40.000 lượt thích trên Instagram đã chứng tỏ rằng những khu đô thị như vậy cũng đủ sức mê hoặc mọi người ở Đan Mạch.

https://dulich.petrotimes.vn/

Trúc Quỳnh