Loại côn trùng quen thuộc, trở thành món ăn xa xỉ của người sành ăn trên khắp thế giới
Những món ăn đặc sản, truyền thống tạo nên thương hiệu Bến Tre |
Bánh cáy Thái Bình – Món ăn độc đáo của miền quê lúa |
Những con kiến đáy lớn dùng để làm món ăn đều là kiến cái, nắm quyền hành trong tổ chức loài kiến. Chúng sống ở độ sâu 20ft (6m) dưới lòng đất và được bảo vệ bởi chế độ đẳng cấp. Kiến thợ thì đảm nhiệm xây dựng tổ, kiến lính thì có nhiệm vụ bảo vệ chúng. Những con kiến cái này giống như công chúa chỉ có nhiệm vụ sinh sản. Sau khi giao phối, chúng bay đi bắt đầu hình thành tổ kiến mới, ở đây chúng giống như một nữ hoàng.
Đó cũng là lúc người ta bắt đầu săn kiến. Nếu họ có thể vượt qua được kiến lính – chúng thường cắn và hút máu kẻ thù, họ sẽ bắt được kiến cái, cứ $9/pao kiến cái ($9/0,454kg) trong mùa đỉnh điểm, và lên tới $40/pao trong mùa khan hiếm.
Ở Nam Mỹ, loại côn trùng này thường được ngâm trong nước muối, rang chín, ăn như đậu phộng. Thoạt đầu, hương vị của chúng gợi nhớ đến mùi thịt lợn, nhưngrồi mùi vị nhanh chóng chuyển thành đắng và vị của đất. Đôi khi mùi vị của món ăn này được so sánh với vị trứng cá muối, nếu người ta không nhận ra mông rất to, chứa trứng của chúng.
Nhu cầu của người dân toàn cầu với loại kiến này vẫn rất cao. Ở Anh, cửa hàng Harrods bán 6 con kiến nhúng sô cô la Bỉ với giá 8 đô la.
https://dulich.petrotimes.vn/
Yến Anh
Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]
- Lạc bước trên những cánh đồng hoa tulip ở Hà Lan
- Ninh Bình vào Top 10 kỳ quan thế giới dành cho những người không thích đám đông
- Huế nằm trong top 8 điểm du lịch tiết kiệm nhất châu Á
- Lễ hội té nước Songkran Thái Lan: Trải nghiệm độc đáo và thú vị
- Trung Quốc mở lại đường lên đỉnh Everest cho khách nước ngoài