Mang hương Tết về Xứ Thanh

16:44 | 21/01/2019

|
Ngày 20/1, ông Lưu Bình Nhưỡng - Phó trưởng Ban Dân nguyện (thành viên Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội), ông Bùi Sỹ Lợi - Phó chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề Xã hội của Quốc hội và nhóm Kết nối yêu thương, Bệnh viện Tim Hà Nội đã đến thăm, chúc tết tại các Trung tâm Điều dưỡng người có công và chăm sóc đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công Thanh Hóa, đoàn đã gửi lời tri ân cũng như những món quà tới các thương bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm.

Tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2 tỉnh Thanh Hóa, đoàn đã tổ chức “Ngày Chủ nhật Yêu thương” gồm các hoạt động: Tổ chức bữa ăn cải thiện, khám chuyên khoa tim mạch, tặng quà và các vật dụng thiết yếu phục vụ cho công tác chăm sóc 182 đối tượng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Các đối tượng trong Trung tâm hầu hết là người già cô đơn không nơi nương tựa hoặc trẻ em bị bỏ rơi; người già nhất đã 97 tuổi, người nhỏ nhất mới 3 tháng tuổi.

trao qua tet cho nguoi co cong tai thanh hoa
Trao quà tết cho tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Thanh Hóa.

Phó chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề Xã hội của Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước và Quốc hội luôn quan tâm và thấu hiểu sự vất vả, hy sinh thầm lặng của những người làm công tác xã hội. Ông cũng mong rằng, dù trong bất cứ hoàn cảnh, điều kiện nào, các cán bộ, nhân viên cũng luôn đoàn kết, dốc lòng vì nhiệm vụ, để những người đã hy sinh cho độc lập dân tộc được sống thanh thản trong sự yêu thương, trân trọng và để những người yếu thế không phải thiệt thòi hơn.

Được biết, chương trình “Ngày Chủ nhật Yêu thương” bắt đầu thực hiện từ tháng 8/2017. Đến nay, chương trình đã được tổ chức tại 18 Trung tâm Bảo trợ xã hội ở 11 tỉnh, thành phố Hà Nội, Hòa Bình, Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Yên Bái. Chương trình đã tổ chức bữa ăn trưa cải thiện cho 3.829 người; khám chuyên khoa tim mạch cho 2.874 người ; vận động hỗ trợ tặng quà cho người được nuôi dưỡng và hỗ trợ trang, thiết bị cải thiện điều kiện chăm sóc tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội bằng tiền mặt, hiện vật trị giá khoảng 875 triệu đồng.

Ban đầu, chương trình “Ngày Chủ nhật Yêu thương” tổ chức nhờ kinh phí của các thành viên Nhóm Kết nối yêu thương và một số ĐBQH trong Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội ủng hộ hoặc kêu gọi cơ quan, doanh nghiệp chung tay ủng hộ. Từ tháng 8/2018, Chương trình đã chính thức được Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội và Ngân hàng Nhà nước phối hợp tổ chức thực hiện. Bệnh viện Tim Hà Nội, Nhóm Kết nối yêu thương, Vụ Truyền thông-Ngân hàng Nhà nước thực hiện nhiệm vụ triển khai các hoạt động của Chương trình.

Ghi nhận những kết quả của chương trình "Ngày Chủ nhật yêu thương", ngày 5/1, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ký quyết định số 07/QĐ-LĐTBXH tặng Bằng khen cho 2 tập thể đã có nhiều thành tích trong chương trình "Ngày Chủ nhật yêu thương", góp phần thực hiện các chính sách trợ giúp xã hội của Nhà nước, gồm có: Bệnh viện Tim Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội; Nhóm Kết nối yêu thương.

Một số hình ảnh khác:

trao qua tet cho nguoi co cong tai thanh hoa
trao qua tet cho nguoi co cong tai thanh hoa
trao qua tet cho nguoi co cong tai thanh hoa
trao qua tet cho nguoi co cong tai thanh hoa
trao qua tet cho nguoi co cong tai thanh hoa
trao qua tet cho nguoi co cong tai thanh hoa
trao qua tet cho nguoi co cong tai thanh hoa

T.Anh