Một ngày dạo quanh Sài Gòn cùng Phan Thanh Bình và Jennifer Phạm

Một ngày dạo quanh Sài Gòn cùng Phan Thanh Bình và Jennifer Phạm

10:07 | 17/04/2019

|
Sài Gòn có gì? Sài Gòn có phố đi bộ Nguyễn Huệ náo nhiệt, có văn hóa cà phê bệt, có phố Tây Bùi Viên đông vui, có tòa nhà Bitexco cao chọc trời, có những đêm không ngủ,…Cùng khám phá Sài Gòn 1 ngày nhé!

Thanh Bình và Jennifer Phạm thường thức mì Quảng - món ăn đặc sản của Hội An. Cựu tuyển thủ còn hào hứng mời 'bà mẹ ba con' về quê anh ở Đồng Tháp để thưởng thức thêm đặc sản vùng sông nước.

Vì lạc đường, hai nghệ sĩ phải nhờ sự trợ giúp của người dân. Jennifer Phạm cho biết cô chuyển ra Hà Nội sinh sống khoảng 10 năm nay nên không còn nhớ chính xác đường phố Sài Gòn.

Khi vừa đặt chân đến Sài Gòn, chắc hẳn điểm đầu tiên mọi người đến sẽ là Nhà Thờ Đức Bà.

Nhà thờ nằm ở ngay trung tâm quận 1 – quận lâu đời, sầm uất nhất thành phố Hồ Chí Minh và ở đây cũng là nơi có mức sống cao nhất.

Nhà Thờ Đức Bà giống như linh hồn của thành phố vậy. Nó trải qua bao nhiêu năm kháng chiến và chứng kiến sự thay đổi của thành phố. Kiến trúc của nhà thờ được xây dựng theo đồ án của kiến trúc sư J.Bourard với phong cách kiến trúc Roman pha trộn với phong cách kiến trúc Gothic.

Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập cũng nằm ở trong quận 1 và là địa danh không thể không tới thăm khi tới Sài Gòn. Nó chính là niềm tự hào của không chỉ người dân Sài Thành mà còn là của Việt Nam.

Hồ Con Rùa

Đi chơi Sài Gòn 1 ngày dù có thời gian eo hẹp cỡ nào mà không tham quan hồ Con Rùa thì chưa được coi là ghé Sài Gòn rồi. Công trình này còn được gọi với tên là Công Trường Quốc Tế. Tìm đường tới hồ Con Rùa, bạn tới vòng xoay giao thông nối đường Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch và Trần Cao Vân là tới ngay rồi!

Không chỉ một công trình văn hóa – lịch sử, một chứng nhân lịch sử của đất nước, công viên 50 năm tuổi có lẻ này còn là nơi lui tới được yêu thích của các bạn trẻ Sài Thành hay khách du lịch. Hồ được thiết kế theo kiểu kiến trúc hình bát giác, chia ô bằng những bờ bao trên một hồ nước, ở giữa hồ cạn có một khối gồm 5 hàng cột bê-tông cốt thép cao 34 m, trên ngọn có hình vòm ngược xòe ra như những cánh hoa.

Tới hồ Con Rùa, nếu ban ngày bạn có thể mua một ly cà phê sữa đá Sài Gòn ở cửa hàng tiện lợi và ngồi thư thả ngắm đường phố, nếu đi vào buổi tối, ở xung quanh hồ có rất nhiều hàng ăn vặt đủ loại.

Phố người Hoa

Địa điểm tớ mong chờ nhất trong hành trình khám phá Sài Gòn lần này là khu phố người Hoa ở quận 5, quận 6. Làm nên một Phố người Hoa là những ngôi nhà được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 và những năm 1920, có lối kiến trúc mang đậm bản sắc Trung Hoa, là khu chợ Lớn sầm uất, là những người Hoa sinh sống ở mảnh đất Sài Gòn bao đời nay.

Cho đến ngày nay, Khu phố người Hoa vẫn giữ nguyên được những bản sắc truyền thống của mình. Phố người Hoa của những người tới từ Triều Châu, Phúc Kiến như một nét chấm phá độc đáo trong bức tranh của hòn ngọc Viễn Đông – Sài Gòn. Chúng tớ chọn xe bus để di chuyển tới Khu phố người Hoa này bởi sẽ thú vị hơn rất nhiều khi bạn vừa tản bộ, vừa ngắm nhìn cuộc sống của người dân, của những khu nhà tập thể đậm hơi thở cổ điển, những hàng quán dọc đường treo biển hiệu tiếng Hoa,…

Chợ Bến Thành

Nếu đi trong ngày, chợ Bến Thành rất phù hợp là nơi để dừng chân cho bữa ăn trưa. Ẩm thực trong chợ đa dạng từ những món ăn chính như Cơm Tấm, Bún Mắm, Gỏi Cuốn,… đến những món ăn vặt như bánh tráng nướng, bánh chuối đập, nem lụi, bánh xèo, các loại chè miền Nam,…

Bến Cảng Nhà Rồng

Là nơi mang dấu ấn lịch sử, đánh dấu một bước đi quan trọng của dân tộc Việt Nam. Đây chính là nơi mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra đi tìm đường cứu nước. Nằm ở quận 4 của thành phố.

Trước kia, Bến Cảng Nhà Rồng là một thương cảng lớn của Sài Gòn. Kiến trúc của Bến Nhà Rồng do “Công ty vận tải đường biển” khởi công xây dựng vào năm 1863, có nóc nhà gắn hình rồng, ở giữa là chiếc phù hiệu mang hình “Đầu ngựa và chiếc mỏ neo”. Đến nay vẫn giữ được nguyên kiến trúc từ thời xưa.

Như vậy, bạn đã có thể tham quan trọn vẹn Sài Gòn chỉ trong vòng 1 ngày. Dù không thể tham quan hết tất cả các địa danh, nhưng với 1 ngày, bạn hoàn toàn có thể khám phá, cảm nhận nhịp sống của người dân nơi đây và tận hưởng trọn vẹn không khí đất Sài Thành.

PV