Mùng 2/9 bạn trẻ du lịch, không nên bỏ qua khi đến Lào Cai tham dự Lễ hội mùa thu 2019

14:49 | 29/08/2019

|
Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay hãy đến Lào Cai tham gia những hoạt động vui chơi giải trí tưng bừng của Lễ hội mua Thu Lào Cai 2019.
mung 29 ban tre di xa khong nen bo qua khi den lao cai tham du le hoi mua thu 2019Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Sa Pa dịp Quốc Khánh
mung 29 ban tre di xa khong nen bo qua khi den lao cai tham du le hoi mua thu 2019Nghỉ lễ 2/9 nên đi đâu?
mung 29 ban tre di xa khong nen bo qua khi den lao cai tham du le hoi mua thu 2019

Lễ hội mùa Thu huyện Bát Xát năm 2019 với chủ đề “ Sức hút đại ngàn” sẽ diễn ra ngày 31/8 ở xã Y Tý. Người dân nơi đây háo hức khẩn trương chuẩn bị cho mùa Lễ hội đông vui.

Bên cạnh đó, Lễ khai mạc Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Lảo Thẩn” huyện Bát Xát lần thứ III, 2019 diễn ra tại thôn Phỉn Hồ, xã Y Tý.

Có lẽ năm nay là năm diễn ra nhiều hoạt động lễ hội tại Lào Cai, du khách và người dân nơi đây sẽ thưởng thức chung niềm vui ngày Quốc Khánh với nhiều sự kiện độc đáo. Du khách được trải nghiệm không gian văn hóa độc đáo, được tham gia sinh hoạt văn hóa mang đậm sắc màu Tây Bắc: đan lát, ủ bia, nấu rượu và các hoạt động trò chơi dân gian: đu quay, đi cà kheo,…

Theo ông Hoàng Công Kiều, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Bát Xát, đến thời điểm hiện tại, hầu hết các phòng nghỉ và lưu trú homestay tại xã Y Tý đã được du khách đặt hết. Tham gia lễ hội, du khách sẽ được đắm mình trong màu vàng của thung lũng ruộng bậc thang Thề Pả vào mùa lúa chín, ngắm vẻ đẹp rừng nguyên sinh Y Tý...

Đặc biệt, vào lúc 20 giờ ngày 01/9 "Đêm văn nghệ, văn hóa các dân tộc Sa Pa" sẽ được tổ chức tại khu vực Sân quần thị trấn Sa Pa. Đây là một hoạt động văn hóa – chính trị quy mô lớn được tổ chức nhằm trình diễn, giới thiệu các trang phục của đồng bào dân tộc huyện Sa Pa đến với du khách trong nước và quốc tế, các tiết mục văn nghệ dân ca, dân vũ của 6 dân tộc anh em trên địa bàn huyện. Hoạt động góp phần giữ gìn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp nhân dịp Quốc khánh 2/9. Theo đó, một điểm bắn được đặt tại khuôn viên Khu Du lịch Sunworld Fansipan Legend  từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút các ngày 31/8 và 1/9.

Bên cạnh những màn pháo hoa đặc sắc, du khách đến với Sa Pa thời điểm này sẽ được thưởng thức "Lễ hội hoa hồng" do Sun World Fansipan Legend tổ chức.

Lễ hội này dự kiến diễn ra từ ngày 31/8 đến 30/9 hứa hẹn sẽ biến khu du lịch thành một vườn hồng quy mô lớn với nhiều loại như: hồng cổ, hồng ngoại quý hiếm cùng những tiểu cảnh được trang trí bắt mắt từ hoa hồng. Cũng trong khuôn khổ "Lễ hội hoa hồng", trong 3 ngày từ 31/8 đến 2/9, Khu Du lịch Sun World Fansipan Legend sẽ tổ chức Giải đua "Vó ngựa trên mây" lần thứ hai. Giải đua quy tụ 16 nài ngựa từ huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai biểu diễn diễu hành và đua ngựa trên đường đua dài 1.400m.

Lễ hội mùa Thu Lào Cai 2019 hứa hẹn sẽ mang đến một sự tươi mới cho du lịch địa phương, góp phần kích cầu du lịch Lào Cai, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Từ đầu năm đến ngày 27/8, Lào Cai đã đón trên 3,6 triệu lượt khách, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm 2018; trong đó, khách quốc tế đạt trên 600.000 lượt, tăng 16% so với cùng kỳ.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An (t/h)