Năm 2020, miền Trung Việt Nam nhận tin vui khi lọt Top 15 điểm du lịch không thể bỏ qua

01:02 | 13/01/2020

|
Tạp chí Du lịch thế giới (World Travel) vừa chọn miền Trung vào danh sách 15 điểm cần phải đến của thế giới năm 2020. 
nam 2020 mien trung viet nam nhan tin vui khi lot top 15 diem du lich khong the bo quaĐồng Muối Đầm Vua địa danh du lịch không thể bỏ qua
nam 2020 mien trung viet nam nhan tin vui khi lot top 15 diem du lich khong the bo quaViệt Nam: 30 điểm du lịch không thể bỏ qua của du khách
nam 2020 mien trung viet nam nhan tin vui khi lot top 15 diem du lich khong the bo qua

Theo tạp chí này, miền Trung có bãi biển tuyệt đẹp, hòn đảo xinh đẹp, những ngọn núi hùng vĩ ẩn giấu nhiều kỳ quan.

15 điểm đến mà Tạp chí Du lịch thế giới để cập đến bao gồm: Patagonia, Ladakh, St. Petersburg, Mauritius, Dubai, Kyushu, Turkish Riviera, Tel Aviv, miền Trung Việt Nam, Rijeka, Ai Cập, Guatemala, Sicily, thành phố Mexico và Galway.

Một số địa danh miền Trung Việt Nam được tạp chí này nhắc đến: Đồng Hới (Quảng Bình), thánh địa Mỹ Sơn, Huế và Đà Nẵng.

Quảng Bình báu vật thiên nhiên mới được khám phá gần đây với hàng loạt hang động ẩn giấu trong vách đá.

Thánh địa Mỹ Sơn gần Hội An là di sản thế giới được UNESCO công nhận, rất được yêu thích vì không khí lãng mạn, phong cảnh đẹp như tranh vẽ của những con đường đầy màu sắc dọc theo kênh và vịnh.

Huế, một thành phố cổ có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 4, với những ngôi chùa rực rỡ, những tác phẩm điêu khắc lộng lẫy. Thành phố hoàng gia này có cung điện, đền thờ, thành cổ, những ngôi mộ cổ.

Đà Nẵng, một thành phố ven biển, được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển, núi đá cẩm thạch, khá lập dị, năng động, khuấy động sự chú ý toàn cầu.

Cầu Rồng vào cuối tuần gây ấn tượng với hơi thở của lửa, trong khi các địa điểm truyền thống khác phục vụ cho những người yêu thích văn hóa.

Đi qua Đèo Hải Vân sẽ thấy cảnh đẹp ngoạn mục với con đường ven biển ấn tượng, nhiều di tích thời chiến bao gồm tháp súng và pháo đài suy tàn.

Bên cạnh đó, các món ăn địa phương, bao gồm bún bò Huế và cơm hến mang đến hương vị đậm đà cho miền Trung Việt Nam.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An (t/h)