Người tiểu đường nên bổ sung ngay loại thực phẩm này

03:10 | 27/11/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Bệnh nhân tiểu đường thường được khuyên hạn chế thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) cao vì chúng có thể ảnh hưởng xấu đến lượng đường trong máu. Ngoài ra, họ được khuyến nghị nên ăn những món giúp duy trì lượng đường trong máu. Một trong số đó là củ cải.

Củ cải là một nguồn chất xơ tuyệt vời giúp giảm cân và giảm mức cholesterol trong máu. Ngoài ra, người mắc chứng tiểu đường nên bổ sung loại rau củ này vào thực đơn mỗi ngày.

Người tiểu đường nên bổ sung ngay loại thực phẩm này để duy trì lượng đường trong máu tốt nhất

Củ cải một loại rau củ được tiêu thụ rộng rãi vào mùa đông, có thể được chế biến thành món salad, súp và các món nấu chín khác. Tất cả đều rất có lợi cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sau đây là những lợi ích của loại rau này:

* Chống ung thư: Theo một nghiên cứu, các loại rau họ cải có chứa các hợp chất được phân hủy thành isothiocyanates khi kết hợp với nước. Isothiocyanates giúp thanh lọc các chất gây ung thư ra khỏi cơ thể và ngăn chặn sự phát triển của khối u.

* Kiểm soát bệnh tiểu đường: Các loại thực phẩm bạn ăn ảnh hưởng đến lượng đường trong máu theo những cách khác nhau và biểu thị qua chỉ số đường huyết. Do đó, nếu chỉ số GI thấp, bạn sẽ ít gặp phải tình trạng tăng đột biến đường huyết.

Củ cải có hàm lượng calo và GI thấp, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nó cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời có thể giúp bạn giảm cân và giảm mức cholesterol trong máu. Đặc tính chống tiểu đường mạnh của củ cải kích hoạt phản ứng miễn dịch, tăng cường hấp thu glucose và điều chỉnh lượng đường trong máu.

* Hạ huyết áp: Củ cải cung cấp kali giúp điều chỉnh mức huyết áp và giữ cho tim hoạt động bình thường.

* Tốt cho hệ tiêu hóa: Củ cải cung cấp một hỗn hợp chất xơ hòa tan và không hòa tan, rất tốt cho đường tiêu hóa.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com