Những luật lệ kỳ quặc cần lưu ý khi đi du lịch nước ngoài

14:00 | 26/10/2021

|
Mỗi quốc gia đều có những luật lệ, quy định khác nhau. Và có thể với du khách nước ngoài, những điều này hơi lạ lùng hoặc hơi kỳ quặc. Hãy tìm hiểu trước khi đến để khỏi bỡ ngỡ và phạm luật bạn nhé!

Venice, Italy: Cho chim bồ câu ăn là bất hợp pháp

Từ năm 2008, các nhà lập pháp của Venice đã chính thức cho rằng việc cho chim bồ câu ăn là bất hợp hợp pháp. Việc dọn dẹp các di tích và sửa chữa thiệt hại do chim bồ câu gây ra khiến mỗi người dân Venice tiêu tốn 275 EUR mỗi năm. Hiện nay, nếu bạn bị bắt gặp đang cho chim bồ câu ăn, bạn có thể phải trả khoản tiền phạt lên tới 700 EUR.

Singapore: Cấm ăn kẹo cao su

Những luật lệ kỳ quặc cần lưu ý khi đi du lịch nước ngoài

Tại đảo quốc sư tử, bạn sẽ phải bỏ ra 500 USD để trả tiền phạt hoặc ngồi tù vì tội ăn kẹo cao su. Lệnh cấm này có hiệu lực từ đầu những năm 90 vì bã kẹo ca su bị vứt bừa bãi ở các nhà ga hoặc trên phương tiện giao thông công cộng. Gần đây luật lệ đã được nới lỏng đôi chút, bạn có thể mang theo tối đa hai phong kẹo bên mình. Tuy nhiên hãy chắc chắn bạn có nơi để nhả bã kẹo cao su vì bạn không thể xả rác bừa bãi tại Singapore.

Scotland: Không cưỡi bò khi say xỉn

Sẽ thật là thiếu sót khi đến Scotland mà không thưởng thức hương vị rượu whisky trứ danh. Nhưng trước khi nâng ly, bạn nên biết rằng luật pháp Scotland cấm một số hành vi khi say rượu. Chính xác thì một điều luật năm 1872 quy định mọi người không được phép say rượu khi cưỡi bò, ngựa, lái xe ngựa hoặc động cơ hơi nước.

Ba Lan: Không mặc áo phông hình gấu Pooh

Những luật lệ kỳ quặc cần lưu ý khi đi du lịch nước ngoài

Ba Lan đã ban hành lệnh cấm xuất hiện hình ảnh của chú gấu này xung quanh các sân chơi và trường học. Để tránh rắc rối, tốt nhất bạn hãy bỏ chiếc áo phông in hình gấu Pooh ở nhà.

Sri Lanka: Có thể bị phạt nếu chụp ảnh quay lưng vào tượng Phật

Khi chụp ảnh tự sướng với tượng Phật, có thể bạn đã quay lưng lại với ngài và dấu hiệu thiếu tôn trọng này có thể bị phạt ở Sri Lanka. Việc chỉ tay vào Phật cũng bị coi là thiếu tôn trọng, và đôi khi có những lệnh cấm chụp ảnh với các bức tượng. Mặc dù xăm hình Đức Phật không phải là bất hợp pháp, nhưng một du khách từng bị xử phạt vào năm 2014 vì những hình xăm không phù hợp.

Tây Ban Nha: Không mặc đồ bơi ra phố

Những luật lệ kỳ quặc cần lưu ý khi đi du lịch nước ngoài

Một số nơi ở Tây Ban Nha, du khách không được phép chỉ mặc một bộ bikini hoặc quần bơi ra phố. Giới chức các địa phương này, trong đó có Majorca có thể phạt tiền nếu bắt gặp du khách đang mặc đồ bơi trên đường đi dạo biển hoặc đường phố lân cận.

Hy Lạp: Bị phạt vì… đi lang thang

Du khách có thể bị bắt, phạt tiền, thậm chí là nhận án tù nếu có hành vi không đứng đắn ở Hy Lạp, bao gồm cả việc đi lại lang thang. Mặc một số trang phục lạ có thể bị đánh giá là hành động tấn công, do đó điều này vi phạm luật.

Gia Minh

https://dulich.petrotimes.vn/

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com