Những món ăn không nên để qua đêm vì chúng sẽ là bạn với ung thư

19:36 | 20/06/2021

|
Tiết kiệm thức ăn là thói quen tốt. Nhưng không phải thức ăn nào chúng ta cũng nên tiết kiệm bằng cách để qua đêm, bởi nó sẽ là con dao 2 lưỡi gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là 4 món ăn không để qua đêm.
Bún hến Mai Xá Quảng Trị - Top 100 món ăn đặc sản Việt NamBún hến Mai Xá Quảng Trị - Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam
9 món ăn không thể bỏ qua khi đến Điện Biên9 món ăn không thể bỏ qua khi đến Điện Biên

1. Rau lá xanh

Rau lá xanh giàu chất dinh dưỡng, nhiều khoáng chất, chất xơ cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt vào mùa hè, mọi người thích ăn một số thức ăn nhẹ, và rau lá xanh trở thành lựa chọn hàng đầu. Chúng không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có vị giòn, thanh rất ngon.

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy một hiện tượng, nếu không chế biến sớm, cất trữ rau trong thời gian dài thì lá rau sẽ chuyển sang màu vàng hoặc đen, nguyên nhân là do rau bị mất chất dinh dưỡng. Điều này cũng xảy ra với rau lá xanh đã chế biến và không ăn hết, khi nó được để qua đêm thì không những chất dinh dưỡng của rau biến mất mà hàm lượng nitrit sẽ tăng lên, sau khi chất này được ăn vào cơ thể sẽ biến thành nitrosamine gây ra một số tổn thương cho cơ thể. Vì vậy, mọi người nên ăn càng ít càng tốt món ăn này khi để qua đêm, hãy cố gắng ăn hết nó trong một lần để không có đồ thừa lại.

2. Hải sản

Hải sản nấu chín có mùi vị thơm ngon được mọi người yêu thích, nhưng hải sản nấu chín để qua đêm rất có hại cho cơ thể, bạn không nên ăn lại.

Những món ăn không nên để qua đêm vì chúng sẽ là bạn với ung thư
https://dulich.petrotimes.vn/

Đó là vì nếu để thức ăn như hải sản quá lâu sẽ sinh ra sản phẩm phân giải protein, chất này sau khi vào cơ thể con người sẽ gây hại cho gan thận và các cơ quan khác của chúng ta, nên dù hải sản đắt tiền đến đâu thì vì sức khỏe, bạn cũng không nên ăn hải sản để qua đêm.

3. Các loại nấm đã chế biến

Tác dụng lớn nhất của nấm đối với sức khỏe là khả năng làm đẹp và trắng da nên nó được các bạn nữ yêu thích.

Tuy nhiên, nếu để nấm qua đêm sẽ khiến hàm lượng nitrit trong nó tăng lên, gây ra một số tác hại cho cơ thể sau khi bạn ăn vào. Do đó, đừng nên ăn các loại nấm đã chế biến để qua đêm.

4. Các món ăn nguội

Vào mùa hè nóng nực, nhiệt độ tăng cao, nhiều bạn thích ăn một số món ăn nguội, không những cách làm đơn giản, không rắc rối mà còn giúp giải tỏa cơn nóng nực, oi bức.

Tuy nhiên, các món nguội chỉ thích hợp để bạn ăn hết ngay sau khi chế biến xong. Vì trong món nguội không chỉ có rau và thịt mà chúng ta sẽ cho thêm một số gia vị, sau khi thêm những gia vị này thì cấu trúc của nguyên liệu ban đầu bị thay đổi, món nguội dù có đặt trong tủ lạnh cũng không thể ức chế được sự phát triển của vi khuẩn. Nó rất dễ bị hư hỏng theo thời gian.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An (t/h)