Ninh Bình: Đa dạng các sản phẩm du lịch dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

03:03 | 01/02/2024

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Dịp Tết Nguyên đán và mùa xuân là thời gian cao điểm trong thu hút du khách của du lịch Ninh Bình. Xác định được tầm quan trọng đó, nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đã và đang làm mới, nâng cao chất lượng các sản phẩm để thu hút và giữ chân du khách.
Khám phá vẻ đẹp Thung Vối - Tràng AnKhám phá vẻ đẹp Thung Vối - Tràng An
Đảo Khê Cốc - Nơi tái hiện sinh hoạt cộng đồng của cư dân cổ Tràng An, Ninh BìnhĐảo Khê Cốc - Nơi tái hiện sinh hoạt cộng đồng của cư dân cổ Tràng An, Ninh Bình
Ninh Bình: Đa dạng các sản phẩm du lịch dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Đảo Khê Cốc

Đảo Khê Cốc, một sản phẩm du lịch mới gần khu vực bến thuyền khu du lịch sinh thái Tràng An đã cơ bản hoàn thiện. Đảo bao gồm nhiều nhà rông liên hoàn được làm thủ công hoàn toàn bằng tre nứa và lá cọ nhằm tái hiện lại hình ảnh sinh sống và sinh hoạt cộng đồng của cư dân Tràng An xưa. Đây là tour du lịch mới, không chỉ thêm trải nghiệm, mà sẽ giúp du khách hiểu hơn về lịch sử vùng đất và người Ninh Bình. Sản phẩm du lịch này sẽ được đưa vào khai thác trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. Tuy nhiên, hiện hàng ngày vẫn có nhiều khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh.

Ninh Bình: Đa dạng các sản phẩm du lịch dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Phố cổ Hoa Lư đang được mở rộng không gian dọc theo hồ Kỳ Lân

Tại Phố cổ Hoa Lư, thành phố Ninh Bình đang được mở rộng không gian dọc theo hồ Kỳ Lân. Dự kiến trong ít ngày tới sẽ có thêm trên 60 gian hàng được trang trí mang đậm nét văn hóa truyền thống, đáp ứng tốt và đa dạng nhu cầu về ẩm thực, tham quan, mua sắm của du khách dịp Tết.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2024, Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch chủ động xây dựng Kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đảm bảo phục vụ du khách, thực hiện nghiêm túc các quy định về đăng ký và niêm yết giá, đảm bảo chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn, chú trọng công tác phòng chống cháy nổ…

Với sự tích cực, chủ động của các đơn vị kinh doanh, sự chỉ đạo sát sao, cụ thể của cơ quan quản lý Nhà nước, ngành Du lịch đã, đang chuẩn bị mọi điều kiện để phục vụ du khách một cách tốt nhất dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội mùa xuân, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu đón 7,5 triệu lượt khách trong năm 2024.

Trần Trung/ Đài PT&TH Ninh Bình

https://dulich.petrotimes.vn/

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]