Ninh Thuận đồng loạt tung gói kích cầu du lịch nội địa

09:02 | 28/06/2020

|
Nhằm thúc đẩy ngành du lịch phát triển sau đại dịch Covid-19. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Nhằm kích cầu du lịch nội địa, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp các ngành liên quan đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, giới thiệu về điểm đến du lịch Ninh Thuận an toàn, thân thiện, tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ đăng ký tham gia kích cầu du lịch, đưa ra chương trình ưu đãi để thu hút khách du lịch.

Với tình hình dịch Covid-19 trong nước cơ bản đã được kiểm soát tốt, tuy nhiên trên thế giới vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Do đó, người dân được khuyến cáo không đi du lịch nước ngoài và khuyến khích đi du lịch nội địa. Để tái khởi động nền kinh tế, đưa các hoạt động về trạng thái bình thường mới, thúc đẩy du lịch nội địa, nhiều doanh nghiệp lữ hành, cơ sở kinh doanh lưu trú, điểm đến trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chương trình kích cầu, thu hút du khách từ nay cho đến hết năm 2020.

Chương trình kích cầu du lịch nội địa được các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ tung ra vào thời điểm này là cơ hội lớn cho du khách muốn tìm hiểu, khám phá vùng đất Ninh Thuận, trải nghiệm những điểm đến thú vị với nhiều ưu đãi hấp dẫn, đồng thời góp phần thúc đẩy ngành du lịch tỉnh nhà phát triển trở lại, tạo công ăn việc làm cho người dân. Với tầm nhìn chiến lược, Quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội Ninh Thuận đã xác định phát triển các ngành kinh tế theo thứ tự ưu tiên đối với 6 nhóm ngành trụ cột, gồm: Năng lượng sạch; Du lịch; Nông nghiệp và thủy sản; sản xuất Công nghiệp; Giáo dục và đào tạo; Xây dựng kinh doanh bất động sản. Vì vậy, việc khôi phục, tái khởi động các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc thực hiện mục tiêu kép “Đẩy lùi dịch bệnh, phát triển kinh tế-xã hội” của tỉnh Ninh Thuận. Tuy nhiên, song song với phát triển kinh tế, Ninh Thuận luôn đặt yếu tố phải đảm bảo an toàn, tạo tâm lý an tâm cho khách du lịch khi đặt chân tới Ninh Thuận.

ninh thuan dong loat tung goi kich cau du lich noi dia

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, hiện toàn tỉnh có 42 cơ sở lưu trú, lữ hành, nhà hàng, cơ sở dịch vụ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mãi, kích cầu du lịch bằng hình thức giảm giá. Nhiều cơ sở kinh doanh lưu trú đồng loạt đưa ra gói kích cầu du lịch khá ấn tượng như: Khách sạn Sài Gòn - Ninh Chữ giảm giá phòng từ 40 - 60%, Aniise Villa Resort giảm giá phòng từ 40-50%, Khu du lịch Con Gà Vàng giảm từ 35-50%, Khu du lịch Long Thuận từ 18-40%, TTC Ninh Thuận giảm 30% đối với các dịch vụ vui chơi và 20% giá phòng, Khách sạn Đông Nam giảm giá từ 20-40%, Công ty Vinh Hy Descovery giảm từ 10-30% giá phòng và 20-30% dịch vụ đi tàu đáy kính tham quan Vịnh Vĩnh Hy, tắm, lặn ngắm rạn san hô.

Ngoài ra, các đơn vị lữ hành, đơn vị vận chuyển đều đưa ra chương trình giảm giá từ 15-20% các tour tham quan tại Ninh Thuận. Riêng đối với học sinh, sinh viên, trẻ em dưới 12 tuổi được miễn vé tham quan tại Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Chăm, Phim trường Du Long. Ban quản lý di tích tỉnh giảm 20% vé tham quan, dịch vụ xe điện tại Tháp Pô Klông Garai,… và rất nhiều đơn vị kinh doanh ăn uống đều có chương trình giảm giá trên các thực đơn, ẩm thực, giảm giá vé cho du khách từ ngày 29/5 đến hết ngày 31/12/2020.

Ninh Thuận vùng đất của nắng - gió, với vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng. Đến Ninh Thuận du khách không chỉ khám phá du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa mà còn được trải nghiệm cảm giác mạnh với đua xe môtô, ôtô trên cát, lướt ván diều đang là loại hình du lịch được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tới Ninh Thuận, bạn không nên bỏ qua cung đường ven biển 105km chạy dài từ Bình Tiên đến Cà Ná, khó có thể nói hết cảm xúc trước vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ giữa một bên là biển xanh, cát trắng, nắng vàng, một bên là núi đá cao chót vót cùng với cung đường ven biển uốn lượn đẹp đến nao lòng như lạc giữa trời tây, xa xa là những giàn nho chín, đồi cát nhấp nhô lúc ẩn, lúc hiện, phóng tầm mắt là cánh đồng với những chú cừu đang nhởn nhơ gặm cỏ, lấp ló cánh đồng rong biển tuyệt đẹp lúc bình minh nằm ê ấp dưới cánh đồng điện gió khổng lồ Mũi Dinh, tất cả như một bức tranh thủy mặc với muôn màu sắc mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất Ninh Thuận.

Để ngành du lịch Ninh Thuận tiếp tục phục hồi sau dịch bệnh Covid-19, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, sự chủ động của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của ngành VHTTDL và sự đoàn kết, đồng lòng của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ quyết tâm khắc phục khó khăn đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, phục hồi ngành du lịch thông qua chương trình “ Người Việt nam đi du lịch Việt Nam”, các điểm du lịch, cơ sở kinh doanh lưu trú, lữ hành, dịch vụ du lịch trong tỉnh liên kết đồng loạt tung ra các gói kích cầu du lịch nội địa với nhiều chương trình ưu đãi, kích cầu du lịch nội địa của người dân, với tiêu chí giảm giá nhưng không giảm chất lượng sẽ là động lực thúc đẩy, phục hồi du khách nội địa tới Ninh Thuận.

Với nhiều hoạt động thiết thực và kịp thời, đồng bộ, sự liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ chắc chắn ngành công nghiệp không khói của tỉnh sẽ sớm phục hồi trở lại. Ninh Thuận sẽ là điểm đến an toàn, thân thiện và khác biệt trong lòng du khách khi một lần ghé thăm./.

https://dulich.petrotimes.vn/

Phan Vi

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận