Phan Thiết: "Đến hẹn lại lên" rực rỡ sắc vàng keo lá tràm

01:03 | 04/01/2020

|
Mỗi năm, khi đất trời chớm xuân ấm áp thì thành phố biển Phan Thiết (Bình Thuận) lại chợt bừng lên sắc vàng rực rỡ của rừng keo lá tràm dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp (706B) và Hòa Thắng - Hòa Phú, thu hút rất đông du khách từ khắp nơi về “sống ảo”.    
phan thiet ruc ro sac vang keo la tramĐộc đáo Chợ phiên vùng cao đón chào năm mới 2020
phan thiet ruc ro sac vang keo la tram30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời
phan thiet den hen lai len ruc ro sac vang keo la tram

Là loại cây chịu hạn nên keo lá tràm rất thích hợp với thời tiết khắc nghiệt “nắng nhiều, mưa ít” của Bình Thuận. Đặc biệt, cứ vào độ cuối năm, khi mùa xuân đang ngấp nghé đâu đó là keo lá tràm vào mùa ra hoa. Những chùm hoa vàng hình đuôi sóc của keo lá tràm thi nhau đua sắc trong nắng vàng ươm Phan Thiết dọc các tuyến đường “du lịch” 706B và Hòa Thắng - Hoà Phú đã níu chân cả người dân và khách du lịch khi bất chợt đi ngang.

phan thiet den hen lai len ruc ro sac vang keo la tram
Du khách thích thú khi được chiêm ngưỡng sắc vàng rực rỡ của rừng keo lá tràm
phan thiet den hen lai len ruc ro sac vang keo la tram

Thời gian qua, mỗi ngày đều có hàng trăm lượt khách đến tham quan, chiêm ngưỡng và chụp ảnh “tự sướng” cùng rừng keo lá tràm vàng rực ngút mắt. Theo đặc điểm sinh trưởng, keo lá tràm vẫn sẽ tiếp tục nở hoa cho đến hết tháng đầu tiên của năm 2020. Thời điểm này cũng là dịp Tết cổ truyền Canh Tý, hình ảnh rừng keo lá tràm vàng rực giữa nắng xuân phố biển chắc chắn sẽ là điểm “check-in” của nhiều du khách gần, xa khi “vui xuân, đón tết” tại thành phố Phan Thiết.

https://dulich.petrotimes.vn/

Nguyên Vũ