Từ ngày 1/11, Thái Lan miễn cách ly cho du khách nhập cảnh từ 46 nước

03:08 | 27/10/2021

|
Ngày 21/10, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha tuyên bố sẽ mở rộng danh sách các nước nguy cơ thấp, có công dân được phép tới du lịch Thái Lan mà không cần phải cách ly từ ngày 1/11 tới. Theo đó, thay vì chỉ bao gồm 10 nước như tuyên bố của ông trước đây, danh sách này sẽ được tăng lên 46 nước.

Trên trang Facebook chính thức của mình, ông Prayut đã có bài viết thông báo và đưa ra lý giải nguyên nhân ông đưa ra quyết định này. Theo ông, sau khi Thái Lan quyết định mở cửa cho phép du khách đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 từ 10 quốc gia có nguy cơ thấp được phép nhập cảnh mà không phải cách ly, nhiều quốc gia cũng đã có động thái tương tự. Đồng thời, một số quốc gia có nhiều du khách thường du lịch tới Thái Lan cũng nới lỏng các quy định, giúp người dân nước đó du lịch nước ngoài dễ dàng hơn.

Từ ngày 1/11, du khách nhiều nước khi tới Thái Lan sẽ không phải trải qua thời gian cách ly bắt buộc.
Từ ngày 1/11, du khách nhiều nước khi tới Thái Lan sẽ không phải trải qua thời gian cách ly bắt buộc.

Bởi vậy, Thủ tướng Thái Lan cho rằng “Trong tình hình mới, nếu chúng ta muốn thu hút nhiều du khách tới Thái Lan hơn để thúc đẩy ngành du lịch và các ngành kinh doanh có liên quan, chúng ta cần phải tiến nhanh hơn bởi nếu chúng ta chờ tới khi mọi thứ hoàn hảo, chúng ta có thể sẽ bị chậm trễ. Bên cạnh đó, du khách có thể sẽ quyết định tới các nước khác”.

Sau khi tham vấn với các cơ quan có liên quan, Thủ tướng Thái Lan đã quyết định sẽ tăng số lượng các nước trong nhóm nguy cơ thấp có công dân có thể tới du lịch Thái Lan mà không phải nhập cảnh lên 46 nước, thay vì 10 nước như tuyên bố trước đây. Từ ngày 1/11, du khách những nước này có thể thăm một số địa phương ở Thái Lan và không phải trải qua thời gian cách ly như trước. Họ sẽ phải trình xác nhận đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine ngừa Covid-19, kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính và bảo hiểm y tế với mức chi trả lên tới 100 nghìn USD.

Ông Prayut cho biết Thái Lan hiện đang đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho việc mở cửa. Đồng thời, ông cũng yêu cầu Bộ Y tế Thái Lan tăng tốc chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho người dân. Thủ tướng Thái Lan thừa nhận việc đẩy nhanh mở cửa du lịch có thể khiến Thái Lan gặp nguy cơ số ca nhiễm Covid-19 gia tăng. Tuy nhiên, ông cho rằng: “Đó là một nguy cơ mà chúng ta phải chấp nhận. Tôi nghĩ rằng giờ đây Thái Lan, cũng như phần còn lại của thế giới, đã có thể đối phó tốt hơn với Covid-19 và chúng ta cần học cách sống chung với Covid-19”.

Cũng trong ngày 21/10, Bộ Ngoại giao Thái Lan đã công bố danh sách 46 nước có công dân được phép tới du lịch Thái Lan mà không cần phải cách ly. Trong danh sách này, chỉ có 4 quốc gia Đông Nam Á là Brunei, Campuchia, Malaysia và Singapore.

Trước đó, vào ngày 11/10, trong bài phát biểu trên truyền hình, ông Prayut tuyên bố sẽ cho phép du khách từ 10 quốc gia có nguy cơ thấp được nhập cảnh vào Thái Lan mà không phải cách ly từ đầu tháng 11. Theo những thông tin được công bố vào thời điểm đó, du khách có thể tới thăm 17 địa điểm ở Thái Lan trong đó có thủ đô Bangkok và một tỉnh có các địa điểm du lịch nổi tiếng như Chiang Mai, Chon Buri, Krabi, Phangnga, Phetchaburi…

https://dulich.petrotimes.vn/

Báo Nhân Dân

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com