Vắc xin Pfizer có hiệu quả hơn 90% ở trẻ em

09:38 | 23/10/2021

|
Theo chi tiết nghiên cứu được công bố hôm 22/10 khi Hoa Kỳ xem xét việc tiêm chủng cho trẻ 5 đến 11 tuổi: Vắc xin Covid-19 của Pfizer an toàn và hiệu quả lên tới gần 91% trong việc ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng có triệu chứng.
Vắc xin Pfizer có hiệu quả hơn 90% ở trẻ em
Vắc xin Covid-19 của Pfizer cho trẻ em an toàn và hiệu quả lên tới gần 91% trong việc ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng có triệu chứng.

Chi tiết về nghiên cứu của Pfizer được công bố trực tuyến vào hôm 22/10. Các cố vấn của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm sẽ công khai tranh luận về bằng chứng vào tuần tới.

Nghiên cứu của Pfizer đã theo dõi 2.268 trẻ em trong độ tuổi đó đã tiêm 2 mũi cách nhau 3 tuần bằng giả dược hoặc vắc xin liều thấp. Mỗi liều bằng một phần 1/3 lượng được cung cấp cho thanh thiếu niên và người lớn.

Việc tiêm phòng có thể bắt đầu vào đầu tháng tới với những đứa trẻ đầu tiên được bảo vệ hoàn toàn trước Giáng sinh nếu các cơ quan quản lý cho phép tiến hành.

Hơn 25.000 bác sĩ nhi khoa và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu đã đăng ký để con họ được tiêm các mũi vắc xin này.

FDA dự kiến ​​sẽ đăng đánh giá độc lập về dữ liệu an toàn và hiệu quả của công ty. Nếu FDA cuối cùng cho phép các mũi tiêm, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc ai sẽ nhận những mũi tiêm này vào đầu tháng 11.

Ngoài ra, trẻ nhỏ được tiêm phòng liều thấp đã phát triển mức độ kháng thể chống lại coronavirus mạnh như thanh thiếu niên và thanh niên được tiêm chủng thường xuyên.

Các mũi tiêm Pfizer cường độ cao đã được phép tiêm cho bất kỳ đối tượng nào từ 12 tuổi trở lên, nhưng các bác sĩ nhi khoa và nhiều bậc cha mẹ đang lo lắng chờ đợi sự bảo vệ cho trẻ nhỏ hơn để ngăn chặn các bệnh nhiễm trùng gia tăng từ biến thể delta cực kỳ dễ lây lan và giúp trẻ tiếp tục đến trường.

https://dulich.petrotimes.vn

Chivy

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com