Ý nghĩa đích thực của sự hợp tác

01:17 | 11/08/2019

|
Lòng trung thành, sự chân thật, sáng kiến, sự lạc quan, tinh thần đồng đội và tám giờ làm việc hết mình mỗi ngày
Hộp đầy những nụ hôn

Giám đốc một hãng xe hơi đau đầu vì không biết làm thế thế nào để vực dậy tinh thần rệu rã và khắc phục tình trạng vô tổ chức của công ty. Cuối cùng, quyết định mở một cuộc họp với toàn thể nhân viên. Tại buổi họp, ông yêu cầu nhân viên cho ông biết họ thực sự mong muốn điều gì ở ông. Ngay tức thì, các nhân viên của ông nhao nhao phát biểu. Sau khi ghi lại tất cả ý kiến của họ lên bảng, ông nói:

Tôi sẽ cố gắng đáp ứng tất cả những điều các bạn mong đợi ở tôi. Bây giờ, các bạn hãy cho tôi biết tôi có thể mong đợi điều gì từ các bạn?

Toàn thể nhân viên trả lời một cách mạnh mẽ và dứt khoát: “Lòng trung thành, sự chân thật, sáng kiến, sự lạc quan, tinh thần đồng đội và tám giờ làm việc hết mình mỗi ngày”. Một nhân viên còn xung phong làm việc 14 giờ một ngày. Cuộc họp kết thúc với luồng sinh khí mới mạnh mẽ. Và không lâu sau, doanh số công ty ông gia tăng vùn vụt. Vị giám đốc đã nghĩ ra cách rất độc đáo để nâng cao tinh thần làm việc cho nhân viên trong công ty ông. Thay vì yêu cầu nhân viên phải thực hiện theo yêu cầu của mình, ông đã tình nguyện đáp ứng trước nguyện vọng của họ. Nhờ vậy mà các nhân viên đã sẵn sàng hợp tác để đáp ứng lại yêu cầu của ông.

https://dulich.petrotimes.vn/

Diệu Linh