Ấn Độ sẽ xây cầu khổng lồ như Cầu Vàng ở Việt Nam
![]() |
Nằm lưng chừng giữa núi rừng, cây cầu nổi bật sắc vàng. |
Cầu Vàng tại Đà Nẵng là công trình mới ở vườn Thiên Thai, thuộc khu du lịch Bà Nà Hills, vừa mở cửa đón du khách vào đầu tháng 6. Đây là công trình khiến truyền thông thế giới hết lời tán thưởng. Nằm ở độ cao 1.400m so với mặt nước biển, cây cầu dài 140m có tầm nhìn ra khắp thành phố Đà Nẵng.
![]() |
Cầu Vàng có độ cao hơn 1.400 m so với mặt nước biển, gồm 8 nhịp với chiều dài gần 150 m. |
Theo đó, giới chức Ấn Độ đang lựa chọn địa điểm và lên phương án cho công trình mới có quy mô như Cầu Vàng.
Một quan chức của Tổng cục Đường bộ Ấn Độ tiết lộ, dự án xây cầu dài 1,5 km tại thị trấn Rameswaram, bang Tamil Nadu, có thiết kế lấy cảm hứng từ những ngôi đền.
![]() |
![]() |
Cầu Vàng đang là điểm check-in nổi bật của mùa hè này |
Trong khi đó, một quan chức Chính phủ Ấn Độ cho biết: “Một sự thay đổi lớn sắp diễn ra trong quá trình thiết kế và tôn tạo vẻ đẹp của những cây cầu. Chúng tôi sẽ tập trung để những cây cầu trông tuyệt vời hơn, đặc biệt là khi màn đêm buông xuống”.
Mai Lâm
TimesofIndia
- Háo hức "check-in" cánh đồng hoa hướng dương bên sông Sài Gòn
- Bà Rịa - Vũng Tàu: Khai mạc Hội hoa Xuân Ất Tỵ 2025 với chủ đề “Hành tinh xanh”
- "Đoàn tàu mùa xuân" sẽ chạy xuyên Tết Ất Tỵ
- Quảng Nam: Ngắm đôi linh vật rắn sắc sảo, ánh vàng rực rỡ vừa được "trình làng"
- "Thủ phủ" hoa cúc miền Trung rộn ràng những ngày giáp Tết