Ấn tượng với 5 lễ hội trên không độc đáo nhất thế giới

14:00 | 17/09/2021

|
Dưới đây là 5 lễ hội trên không độc đáo nhất trên thế giới, thu hút hàng nghìn lượt du khách đến để vui chơi và trải nghiệm. Nếu bạn là người yêu thích sự mới mẻ, mong muốn được tìm hiểu về văn hóa của từng vùng miền thì đừng bỏ qua những lễ hội đặc biệt này.

1. Bristol International Balloon Fiesta (Vương quốc Anh)

Ấn tượng với 5 lễ hội trên không độc đáo nhất thế giới
Bristol International Balloon Fiesta/https://dulich.petrotimes.vn/

Bristol Balloon Fiesta là lễ hội khinh khí cầu được tổ chức hàng năm, thường bắt đầu vào khoảng đầu tháng 8 và diễn ra trong 4 ngày. Từ năm 1979 cho đến nay, sự kiện này được mệnh danh là “Lễ hội khinh khí cầu lớn nhất châu Âu” và thường được tổ chức tại Vương quốc Anh.

2. Lễ hội khinh khí cầu Albuquerque (Hoa Kỳ)

Ấn tượng với 5 lễ hội trên không độc đáo nhất thế giới
Lễ hội khinh khí cầu Albuquerque/https://dulich.petrotimes.vn/

Đây là một sự kiện diễn ra vào tháng 10 và kéo dài 9 ngày. Lễ hội này diễn ra tại Albuquerque, New Mexico - đây là nơi tổ chức lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới tại Hoa Kỳ. Sau đó, hãy tìm Special Shape Rodeo - nơi trưng bày tất cả các loại khinh khí cầu sáng tạo của các cuộc thi khác nhau và những khinh khí cầu phát sáng vào ban đêm để đem lại hiệu ứng tuyệt vời.

3. Lễ hội thả diều Uttarayan (Ấn Độ)

Ấn tượng với 5 lễ hội trên không độc đáo nhất thế giới
Lễ hội thả diều Uttarayan/https://dulich.petrotimes.vn/

Lễ hội thả diều Uttarayan được coi là một trong những lễ hội lớn nhất thế giới. Nhiều tháng trước khi lễ hội diễn ra, các gia đình ở Gujarat (Ấn Độ) đã bắt đầu sản xuất diều để phục vụ cho buổi lễ.

Lễ hội Uttarayan đánh dấu khi mùa đông bắt đầu chuyển sang mùa hè (theo lịch của người Ấn Độ). Điều đó báo hiệu cho người nông dân rằng mùa thu hoạch đang đến gần. Ngày này được coi là một trong những ngày quan trọng nhất ở Ấn Độ vì nó đánh dấu sự kết thúc của mùa đông và bắt đầu một mùa thu hoạch mới. Nhiều thành phố ở Gujarat tổ chức cuộc thi thả diều và mọi người đều thi đấu với nhau.

Ở vùng Gujarat và ở nhiều nơi khác, Uttarayan là một lễ kỷ niệm lớn đến nỗi nó đã trở thành một ngày lễ chung diễn ra trong 2 ngày. Trong lễ hội, các món ăn địa phương như Undhiyu (một loại rau trộn với khoai mỡ và đậu), Chikki (hạt mè giòn) và Jalebi đều được phục vụ cho tất cả mọi người.

4. Lễ Vesak (Indonesia)

Ấn tượng với 5 lễ hội trên không độc đáo nhất thế giới
Lễ Vesak/https://dulich.petrotimes.vn/

Lễ Vesak (hay còn gọi là Lễ Phật đản) là một ngày lễ kỷ niệm sự ra đời và thành đạo của Đức Phật. Ngày lễ này có một ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới. Ở Indonesia, có một nghi lễ độc đáo lên đến đỉnh điểm trong ngày thiêng liêng này với hàng nghìn nhà sư tập trung tại đền Borobudur - ngôi đền Phật giáo lớn nhất thế giới, họ ở đây để thiền định và cuối cùng sẽ thả những chiếc đèn lồng lấp lánh lên bầu trời.

5. Loy Krathong (Thái Lan)

Ấn tượng với 5 lễ hội trên không độc đáo nhất thế giới
Loy Krathong/https://dulich.petrotimes.vn/

Loy Krathong là một lễ hội được tổ chức hàng năm trên khắp Vương quốc Thái Lan. Loy Krathong diễn ra vào tối ngày rằm tháng 12 theo âm lịch truyền thống của Thái Lan, do đó ngày chính xác của lễ hội sẽ thay đổi theo từng năm. Du khách sẽ vô cùng choáng ngớp với hàng nghìn krathong, là những ngọn nến lung linh của họ gửi gắm trong hàng nghìn chiếc đèn lồng thả lên trên trời cao. Đây là một cảnh tượng thực sự rất kỳ diệu, nó diễn ra ở nhiều nơi tại Bangkok để bạn có thể dễ dàng tham gia vào các lễ hội.

https://dulich.petrotimes.vn/

Ánh Ngọc

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com