Bạn đã biết: Chế biến tôm không mất chất dinh dưỡng

14:08 | 22/04/2021

|
Có nhiều cách để chế biến món tôm như hấp, luộc, chiên hoặc xào, quen thuộc hơn cả là tôm kho tiêu, tôm rang muối ớt...
Cách rã đông cá khoa học nhất để giữ chất dinh dưỡngCách rã đông cá khoa học nhất để giữ chất dinh dưỡng
Chế độ ăn lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng để sở hữu suối tóc dày đẹpChế độ ăn lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng để sở hữu suối tóc dày đẹp

Thịt tôm he biển mềm, dễ tiêu hóa và hấp thụ cho cơ thể. Giá trị dinh dưỡng của thực phẩm này rất cao, có thể chống lão hóa và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, tôm cũng rất giàu magiê. Có thể bảo vệ tốt hệ thống tim mạch.

Bạn đã biết: Chế biến tôm không mất chất dinh dưỡng
Ảnh minh họa. https://dulich.petrotimes.vn/

Để chế biến món tôm rất đơn giản và có nhiều phương pháp. Thế nhưng, bạn đã biết cách chế biến tôm mà không cần luộc, hấp hay chiên, cũng chẳng sử dụng nước hoặc muối mà món tôm vẫn đậm đà, thơm ngon, không mất chất dinh dưỡng.

Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây

Thành phần: tôm tươi 500 gam, hạt tiêu, tỏi, ớt

Các bước chi tiết

Bước 1: Tôm tươi bỏ chỉ

Sợi chỉ tôm là hệ tiêu hóa của tôm, nếu không được loại bỏ sẽ rất tanh. Do đó bạn nên rút chỉ tôm sau khi rút chỉ tôm, bạn dùng kéo nhỏ cắt bỏ gai nhọn phần đầu tôm và đuôi để khi ăn sẽ an toàn hơn.

Sau khi cắt xong, bạn cho tôm vào tô lớn và bắt đầu nêm gia vị: Thêm lượng rượu nấu ăn thích hợp để khử tanh, nêm lượng nước tương nhạt thích hợp, dầu hào lượng vừa đủ, một ít tiêu đen xay, gừng thái chỉ, 1 thìa cà phê đường trắng cho vừa miệng. Dùng đũa đảo đều và ướp trong 10 phút để tôm ngấm gia vị.

Lưu ý rằng vì bản thân tôm đã đậm nên chúng ta không cần thêm muối.

Bước 2: Sau 10 phút, lấy tôm đã được ướp để chế biến

Chuẩn bị hộp thiếc, nếu không có hộp thiếc thì dùng giấy bạc, trải lát gừng dưới đáy, cho tôm vào, dàn phẳng.

Cho ớt và tỏi đã cắt lát vào, sau đó rưới nước ướp tôm lên. Đậy nắp lại, cho vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút. Khi ngửi thấy mùi thơm có thể lấy ra. Rắc ít ngò gai và hành lá thái nhỏ lên trên là có thể dùng được.

Tôm được chế biến theo cách này có thể giữ được mùi thơm của tôm ở mức độ cao nhất, thơm ngon, mọng nước và không bị mất chất dinh dưỡng nên rất ngọt.

Ngoài ra. bạn có thế chế biến món này có thể được nướng trực tiếp trên than củi mà không cần lò nướng. Khi nướng phải gói trong hộp giấy bạc hoặc giấy chuyên dụng để nướng thực phẩm, nếu không tôm sẽ bị cháy.

Cách làm tôm mới này không hấp, luộc, chiên, không cho nước, muối hay dầu, cách làm rất đơn giản nhưng lại thơm ngon hấp dẫn.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An (t/h)