Bánh xèo, mì Quảng lọt top 9 món ăn Việt phải thử do Tạp chí du lịch Rough Guides bình chọn

14:02 | 24/07/2021

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Vừa qua, Rough Guides đã đưa ra danh sách 9 món ăn Việt phải thử, trong đó có xuất hiện món bánh xèo và mì Quảng - đây là 2 món đặc trưng của ẩm thực Đà Nẵng được rất nhiều thực khách yêu mến.
Đặc sản mắm bò hóc của đồng bào Khmer miền Tây Nam BộĐặc sản mắm bò hóc của đồng bào Khmer miền Tây Nam Bộ
Hương vị quê nhà: Quả tai chuaHương vị quê nhà: Quả tai chua

Rough Guides là một nhà xuất bản sách du lịch, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới có trụ sở tại Anh. Rough Guides đánh giá ẩm thực Việt rất khác biệt, đáng nhớ và là các món ăn ngon nhất Đông Nam Á. Từ hàng quán vỉa hè đến các nhà hàng cao cấp, các món ngon Việt luôn xuất hiện với đủ hương vị chua cay mặn ngọt.

Vừa qua, Rough Guides đã đưa ra danh sách 9 món ăn Việt phải thử, trong đó có xuất hiện món bánh xèo và mì Quảng - đây là 2 món đặc trưng của ẩm thực Đà Nẵng được rất nhiều thực khách yêu mến.

Bánh xèo

Những chiếc bánh dẹt chiên giòn kẹp nhân tôm, thịt, rau giá, trứng… cuộn cùng bánh tráng và chấm mắm chua ngọt là bánh xèo (tiếng xèo xèo phát ra khi chiên bánh). Là món ăn chơi, bánh xèo được rất nhiều người Việt và cả du khách nước ngoài ưa thích.

Bánh xèo, mì Quảng lọt top 9 món ăn Việt phải thử do Tạp chí du lịch Rough Guides bình chọn

Là một món ăn dân dã bình dị và ngon rẻ nhưng bánh xèo Đà Nẵng lại được du khách đánh giá chất lượng và hương vị không khác gì các món ăn sang trọng.

Nếu bánh xèo miền Nam mang trong mình nét đặc trưng vì hình dáng khá to, vỏ mỏng nhìn đã mắt thì ngược lại bánh xèo miền Trung lại đã cái miệng với kích thước nhỏ gọn, chỉ khoảng bằng bàn tay người lớn.

Bánh xèo ở Đà Nẵng lại có vỏ dày, khi bỏ vào miệng thì vỏ bánh giòn tan trong miệng ngay cả khi bánh đã nguội. Có lẽ đặc biệt hơn cả vỏ bánh xèo Đà Nẵng còn có vị ngọt đặc trưng của nước cốt dừa.

Mì Quảng

Nếu ai đã một lần đến với Đà Nẵng - Quảng Nam hẳn không thể nào quên được món mì Quảng, món ăn bình dân, đặc trưng của nơi đây. Mì Quảng được xem là món ăn tinh tuý của vùng đất này, mà hơn nữa, thực khách còn có thể cảm nhận tấm lòng của người dân xứ Quảng - mộc mạc, chân chất mà đậm đà, thân thương.

Bánh xèo, mì Quảng lọt top 9 món ăn Việt phải thử do Tạp chí du lịch Rough Guides bình chọn
Bánh xèo, mì Quảng lọt top 9 món ăn Việt phải thử do Tạp chí du lịch Rough Guides bình chọn

Đúng như tên gọi mì Quảng là đặc sản xứ Quảng, phổ biến nhất ở thành phố biển Đà Nẵng. Món mì trước đây nếu chỉ có nhân tôm thịt, thì nay đã được biến tấu và sáng tạo với nhiều nguyên liệu khác như ếch, giò heo, sườn, bò, gà…

Để món mì Quảng trọn vẹn vị ngon còn phải kể đến bánh tráng mè nướng và đậu phộng rang giòn, cùng ớt xanh vị the chứ không cay, đặc trưng của món ăn xứ Quảng. Vị béo ngậy của đậu phộng, giòn thơm của bánh tráng và mè, một gắp mì Quảng cho vào miệng, cắn một miếng ớt xanh tươi, mới thấy vị ngon của mì Quảng không phải tự nhiên mà thu hút lòng người. Nó phải đặc biệt thế nào mới là món ăn được yêu thích đến vậy.

Người Quảng Nam - Đà Nẵng chịu thương chịu khó. Món ăn truyền thống ở đây vì thế mà cũng đậm đà, bao gồm cả mặn ngọt chua cay, như tình con người của xứ sở này.

Ngoài bánh xèo, mì Quảng, trong danh sách 9 món do Rough Guides đề xuất còn có chả cá, gỏi cuốn, cơm tấm, cao lầu, bánh mì, bún chả, phở...

https://dulich.petrotimes.vn/

TTXTDL Đà Nẵng

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]