Bảo đảm an toàn cho du khách Quốc tế đến Việt Nam

01:02 | 16/02/2020

|
Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn ra, ngành du lịch sẽ duy trì trách nhiệm với cộng đồng xã hội và khẳng định, du khách đến Việt Nam thời điểm này luôn được bảo đảm an toàn.
bao dam an toan cho du khach quoc te den viet namTrải nghiệm cung đường ven biển Ninh Thuận đẹp nhất Việt Nam
bao dam an toan cho du khach quoc te den viet namTop 5 ngọn núi Việt Nam mà du khách nước ngoài không thể bỏ qua

Ngày 12/2, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh vừa gửi thư đến tới bạn bè và đối tác quốc tế của ngành du lịch, thông tin về việc du lịch Việt Nam đang tích cực ứng phó với tác động từ dịch bệnh COVID-19 và khẳng định các điểm du lịch vẫn mở cửa bình thường.

Trong thư, ông Nguyễn Trùng Khánh thông báo Việt Nam có 16 người nhiễm dịch bệnh COVID-19 (theo số liệu cập nhật 9 giờ ngày 15/2 là 16 trường hợp dương tính với COVID-19), nhưng đáng mừng là 7 người đã được chữa khỏi và xuất viện.

bao dam an toan cho du khach quoc te den viet nam
Tổng cục Du lịch: Các điểm tham quan, khu di tích, nhà hàng phục vụ khách du lịch vẫn được mở cửa bình thường

Ngành du lịch khẳng định du khách đến Việt Nam thời điểm này luôn được bảo đảm an toàn - Ảnh 1.

Tổng cục Du lịch: Các điểm tham quan, khu di tích, nhà hàng phục vụ khách du lịch vẫn được mở cửa bình thường

Kể từ lúc dịch bệnh xuất hiện đến khi Chính phủ chính thức công bố dịch vào ngày 1/2/2020, Việt Nam đã kiểm soát bệnh dịch rất tốt. Các giải pháp chữa trị, phòng ngừa đã phát huy hiệu quả, vì vậy không có tình trạng lây lan COVID-19 trong cộng đồng tại Việt Nam. Hiện nay các điểm tham quan, khu di tích, nhà hàng phục vụ khách du lịch vẫn được mở cửa bình thường.

Tổng cục Du lịch đã phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp du lịch để có các biện pháp phòng chống và giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh, bảo đảm an toàn cho khách du lịch. Một số điểm tham quan luôn sẵn sàng các điều kiện tốt nhất nhằm tăng cường phòng, chống dịch như phun khử trùng, phát khẩu trang, đẩy mạnh tuyên truyền cho du khách.

Ông Nguyễn Trùng Khánh khẳng định, trong thời gian dịch bệnh diễn ra, ngành du lịch sẽ duy trì trách nhiệm với cộng đồng xã hội và đặt ưu tiên hàng đầu đối với du khách và sự an toàn của du khách.

Với sự kiểm soát hiệu quả, biện pháp phòng tránh dịch bệnh đang được triển khai tới tất cả các địa phương, điểm tham quan, ngành du lịch khẳng định rằng du khách đến Việt Nam thời điểm này luôn được bảo đảm an toàn./.

https://dulich.petrotimes.vn/

Hà An

Bộ VHTTDL