Bệnh viện K tiếp nhận gần 400 đơn vị máu trong ngày hội “Blouse trắng vì người bệnh cần máu”

15:49 | 25/02/2021

|
Ngày 25/2/2021, Bệnh viện K phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” với sự tham gia của hơn 300 cán bộ y tế Bệnh viện K.
Bệnh viện K tiếp nhận gần 400 đơn vị máu trong ngày hội “Blouse trắng vì người bệnh cần máu”
Ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” tại Bệnh viện K

Thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh Covid -19 bùng phát trở lại, dẫn đến tình trạng khó khăn trong công tác khám chữa bệnh khi nhiều cơ sở y tế thiếu hụt lượng máu dự trữ, điều trị bệnh. Gánh nặng thiếu máu trong quá trình điều trị ngày càng trở nên nghiêm trọng, đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Đó là thách thức lớn trong công tác khám, chữa bệnh và cũng là động lực để các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Chính vì vậy, tại Bệnh viện K, TS. BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý bệnh viện cùng PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện đã động viên tinh thần, vận động các cán bộ tham gia hiến máu tình nguyện với phương châm “Blouse trắng vì người bệnh cần máu”.

Bệnh viện K tiếp nhận gần 400 đơn vị máu trong ngày hội “Blouse trắng vì người bệnh cần máu”
TS. BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý bệnh viện tham gia hiến máu tại ngày hội“Blouse trắng vì người bệnh cần máu”

Ngày hội “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” được tổ chức tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều có sự tham gia của Lãnh đạo các khoa, phòng và hơn 300 cán bộ y tế, đặc biệt là các cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên của Bệnh viện. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các đơn vị, cán bộ tham gia hiến máu được phân chia theo khung giờ, trước khi vào làm thủ tục hiến máu được đo thân nhiệt, rửa tay khử trùng, nhận khẩu trang. Trong quá trình hiến máu bảo đảm khoảng cách an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Bệnh viện K tiếp nhận gần 400 đơn vị máu trong ngày hội “Blouse trắng vì người bệnh cần máu”
Cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên của bệnh viện tích cực hưởng ứng tham gia ngày hội hiến máu

Kết quả, ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” đã thu được gần 400 đơn vị máu an toàn phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện và các cơ sở y tế.

Ngày hội “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được tổ chức thường niên trong 06 năm qua tại Bệnh viện K. Đây cũng là hoạt động mà Bệnh viện K tổ chức hưởng ứng 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Với gần 400 đơn vị máu được tiếp nhận, nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch được cứu sống góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Mạnh Tưởng