Bí ẩn "hồ mắt rồng" chỉ xuất hiện vào mùa xuân ở Nhật Bản

19:28 | 28/09/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Kagami Numa - "hồ mắt rồng" huyền diệu của Nhật Bản chỉ có vào mỗi mùa xuân khi băng tuyết tan.
Bí ẩn kỳ quan cổ đại 1.600 năm tuổi không hề bị gỉ sét ở Ấn ĐộBí ẩn kỳ quan cổ đại 1.600 năm tuổi không hề bị gỉ sét ở Ấn Độ
Bí ẩn hòn đảo Bí ẩn hòn đảo "dấu vân tay" khổng lồ giữa lòng đại dương

Là một trong số những hồ ở đỉnh núi Hachimantai, phía đông bắc Nhật Bản, Kagami Numa có một vẻ đẹp vô cùng bí ẩn và hiếm có, không khác nhiều so với nhiều hồ núi lửa khác trong khu vực suốt quanh năm.

Bí ẩn
https://dulich.petrotimes.vn/

Tuy nhiên, trong khoảng một tuần (từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6), hồ Kagami Numa dường như biến thành một con mắt rồng màu xanh khổng lồ với những đường vân trắng hòa cùng sắc xanh của nước. Nhiều người cho rằng sự xuất hiện kỳ lạ của chiếc "hồ mắt rồng" này bắt đầu từ truyền thuyết về hai con rồng phải lòng nhau và chúng đã chọn vùng nước này để làm nơi gặp gỡ.

Bí ẩn
https://dulich.petrotimes.vn/

Nhưng theo lý giải khoa học, khi giải thích về hình dạng giống như con mắt của vùng nước ma thuật này, các chuyên gia cho rằng những đường vân trắng ấy là do băng tan vào mùa xuân, áp lực từ độ sâu của nước đã khiến tuyết chỉ tập trung lại ở giữa hồ, tạo ra hình dạng giống như con ngươi với một vòng nước màu xanh xung quanh.

Bí ẩn
https://dulich.petrotimes.vn/

Khi gió thổi, phần băng tuyết phủ ở trung tâm chuyển động, tạo cảm giác chân thực như một con ngươi đang chuyển động.

Đây là một hiện tượng thiên nhiên hấp dẫn, và không có gì lạ khi nhiều du khách từ khắp Nhật Bản và du khách nước ngoài đổ xô đến núi Hachimantai vào cuối mùa xuân chỉ để được tận mắt chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ lạ này.

https://dulich.petrotimes.vn/

Ánh Ngọc

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]