Biển An Bàng xếp thứ 17 trong 50 điểm thư giãn nhất thế giới

19:10 | 18/10/2023

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Trang tư vấn trải nghiệm nghỉ dưỡng Spa Seekers vừa công bố danh sách 50 điểm thư giãn nhất thế giới dựa trên bình chọn của độc giả đã trải nghiệm. Biển An Bàng (TP Hội An) là điểm đến duy nhất ở Việt Nam nằm trong danh sách này.
Khám phá biển An BàngKhám phá biển An Bàng
Những bãi biển đẹp, hoang sơ ở xứ QuảngNhững bãi biển đẹp, hoang sơ ở xứ Quảng
Biển An Bàng xếp thứ 17 trong 50 điểm thư giãn nhất thế giới
Biển An Bàng vào danh sách 50 điểm thư giãn nhất thế giới. https://dulich.petrotimes.vn/

Bảng xếp hạng dựa trên việc nghiên cứu hành vi của người dùng trực tuyến, tính số lần từ "thư giãn" được người dùng sử dụng trên các bài đánh giá.

Các chuyên gia phân tích của Spa Seekers cũng loại trừ "các cơ sở chăm sóc sức khỏe được xây dựng có mục đích", bao gồm khách sạn và spa, để đảm bảo bảng xếp hạng mang tính công bằng.

50 địa điểm thư giãn trong danh sách là các spa tự nhiên, nhà tắm khoáng nóng, suối nước nóng, vườn thực vật, công viên, hồ, bãi biển, hòn đảo. Biển An Bàng, Quảng Nam là điểm đến duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách các điểm thư giãn nhất thế giới, xếp vị trí 17. Có 497 lượt người dùng sử dụng từ "thư giãn" trong các bài đánh giá trực tuyến về biển An Bàng. Bãi biển này nằm cách trung tâm phố cổ Hội An khoảng 5 km. Năm 2021, biển An Bàng cũng xếp vị trí 24 trong bảng xếp hạng 25 bãi biển đẹp nhất châu Á do Tripadvisors bình chọn.

Đứng đầu danh sách các điểm thư giãn trên thế giới là Blue Lagoon của Iceland. Đây là một khu nghỉ dưỡng địa nhiệt nổi tiếng thế giới, nằm cách thủ đô Reykjavik, Iceland chưa đầy một giờ di chuyển bằng ô tô.

Phần lớn các điểm trong top 10 là suối, hồ tắm nước nóng ở châu Âu. Không gian xanh ngoài trời cũng được xếp hạng cao, trong đó có vườn Luxembourg của Pháp (vị trí thứ 4), Gardens by the Bay ở Singapore (vị trí thứ 6) hay vườn bách thảo hoàng gia Victoria ở Australia đứng thứ 10.

Lục địa "thư giãn" nhất là châu Âu, có 6 trong số 10 điểm đến đứng đầu. Tiếp theo là Bắc Mỹ với 8 vị trí trong top 25. Châu Á có một điểm trong top 10 và 5 địa điểm thuộc top 25.

G.Minh

https://dulich.petrotimes.vn/

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com