Cách chế biến món gỏi xoài tôm vừa sáng tạo lại hấp dẫn

19:30 | 07/03/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Ẩm thực Trung Hoa rất phong phú và sâu sắc, các nguyên liệu khác nhau khi kết hợp sẽ tạo ra các hương vị khác nhau, có nhiều nguyên liệu tưởng chừng như hoàn toàn không hợp nhau nhưng nếu chế biến đúng cách bạn sẽ có được hương vị bất ngờ. Hôm nay chúng ta cùng học làm món ăn mà ở đó có sự kết hợp hoàn hảo giữa tôm và xoài tạo nên món gỏi xoài tôm thơm ngon hấp dẫn.

Tôm rất giàu chất dinh dưỡng, thịt mềm, dễ tiêu, là thực phẩm tuyệt vời cho những người gầy yếu, cần chăm sóc sức khỏe sau khi ốm dậy. Nếu bạn cảm thấy hơi ngán tôm, vậy hãy thử kết với xoài để xào với tôm xem nhé!

Cách chế biến món gỏi xoài tôm vừa sáng tạo lại hấp dẫn

Mùa hè đến là thời điểm thích hợp để thưởng thức những con tôm ngon ngọt, những con tôm tươi ngon kết đôi với xoài ngọt lịm, vừa thưởng thức vừa cảm thán ngon không ngớt. Xoài có vị chua chua ngọt ngọt và tôm chín mềm, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.

Cách chế biến món gỏi xoài tôm vừa sáng tạo lại hấp dẫn

Gỏi xoài tôm

Nguyên liệu nấu ăn: 250gr tôm tươi, lượng bột bắp thích hợp, 1 quả xoài, lượng xì dầu vừa đủ, lượng rượu nấu ăn thích hợp hoặc nước mắm, 1 thìa dấm trắng, 1 thìa đường, lượng nước vừa đủ, 1 thìa muối, lượng dầu ăn lượng thích hợp.

Các bước nấu ăn:

1. Chuẩn bị sẵn tất cả các nguyên liệu, rửa sạch tôm và loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm, sau đó cắt xoài thành những miếng nhỏ, và hành tím cắt thành khúc nhỏ.

Cách chế biến món gỏi xoài tôm vừa sáng tạo lại hấp dẫn

2. Cho tôm đã rửa sạch vào thau, sau đó cho một thìa nước mắm vào, nếu không có bạn có thể cho một thìa rượu nấu ăn để khử mùi tanh, sau đó cho một lượng bột bắp thích hợp vào.

Cách chế biến món gỏi xoài tôm vừa sáng tạo lại hấp dẫn

3. Trộn đều và để sang một bên.

Cách chế biến món gỏi xoài tôm vừa sáng tạo lại hấp dẫn

4. Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, sau đó cho tôm đã chuẩn bị vào nồi dầu, chiên vàng.

Cách chế biến món gỏi xoài tôm vừa sáng tạo lại hấp dẫn

5. Sau khi chiên đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa để dùng sau, khi chiên bạn chú ý chiên ở lửa nhỏ để khi chiên tôm không bị nát.

Cách chế biến món gỏi xoài tôm vừa sáng tạo lại hấp dẫn

6. Sau khi chiên tôm xong, bạn cho ra bát nước chấm pha hỗn hợp gồm: xì dầu, nước mắm, giấm trắng, đường, muối, bột bắp và một ít nước lọc để làm nước sốt dùng sau.

Cách chế biến món gỏi xoài tôm vừa sáng tạo lại hấp dẫn

7. Cho lại một chút dầu ăn vào nồi rồi cho hành tím băm nhỏ vào xào chín.

Cách chế biến món gỏi xoài tôm vừa sáng tạo lại hấp dẫn

8. Cho nước sốt vừa làm vào đun sôi rồi cho tôm đã chiên vào cùng rồi đảo đều.

Cách chế biến món gỏi xoài tôm vừa sáng tạo lại hấp dẫn

9. Cho xoài vào xào đến khi xoài mềm thì cho rau mùi vào đảo đều sau đó tắt bếp và dọn ra đĩa là món ăn ngon này đã hoàn thành.

Cách chế biến món gỏi xoài tôm vừa sáng tạo lại hấp dẫn
Cách chế biến món gỏi xoài tôm vừa sáng tạo lại hấp dẫn

Mẹo nấu ngon hơn

1. Đối với xoài, tốt nhất nên dùng xoài chín, tương đối ngọt, và bạn có thể chọn lượng xoài bỏ vào tùy theo khẩu vị của mình, nếu thích vị xoài thì có thể cho nhiều hơn.

2. Khi chiên tôm mọi người chú ý, phải chiên từ từ trên lửa nhỏ.

3. Hãy sử dụng lượng nguyên liệu một cách linh hoạt để có thể phù hợp với khẩu vị của bạn.

https://dulich.petrotimes.vn

Thu Hiền

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]