Cách làm món gà cay phô mai "đã miệng, tê lưỡi" khi gió đông về

01:09 | 07/01/2021

|
Vị cay tê tê đầu lưỡi kết hợp với vị béo ngậy của phô mai trong món gà cay phô mai ăn trong thời tiết se lạnh như này ai cũng thích mê. Học cách làm món gà cay phô mai nhé!

Buldak có tên tiếng việt là gà cay phô mai, món ăn này có xuất xứ từ Hàn Quốc, được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa thích. Món gà này được phủ một lớp phô mai thơm dẻo lên trên, cùng với bánh gạo và các gia vị Hàn đặc trưng mang đến hương vị tuyệt vời không ai có thể cưỡng lại được. Vị cay xè nơi đầu lưỡi, vị béo ngậy của cay phô mai mà được thưởng thức vào một chiều gió đông thì tuyệt còn gì bằng. Món ăn chế biến cực kỳ đơn giản, vậy còn chờ gì mà không xắn tay lên học cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc ngay nhỉ?

*Nguyên liệu

Cách làm món gà cay phô mai

Ức gà: 1kg

Bột ớt: ½ chén

Nước tương: 1 muỗng

Dầu mè: 3 muỗng

Tương ớt: 3 muỗng

Hạt tiêu: ½ 3 muỗng cà phê

Siro dâu: 1/3 chén

Nước lọc: 300ml

Phô mai mozzarella: 450 gram

Tỏi, gừng, hành paro, hành lá

* Cách làm

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Cách làm món gà cay phô mai

- Rửa sạch thịt ức gà, thái thịt gà thành miếng vừa ăn. Sau đó trụng nhanh thịt qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn, để ráo.

- Cắt phô mai thành miếng vừa ăn.

- Ướp thịt gà với gừng băm nhuyễn, tỏi đập dập, hành lá xắt vụn, ít muối, bột ngọt. Ướp gà ít nhất 30 phút để ngấm đều gia vị.

Cách làm món gà cay phô mai

- Lần lượt cho ớt bột, tương ớt, nước tương, dầu mè, hạt tiêu đen, xi-rô dâu, tỏi, gừng vào tô, trộn đều. Sau đó trộn với thịt gà đã ướp, ướp thêm khoảng 30 phút nữa.

Bước 2: Chế biến

Cách làm món gà cay phô mai

- Làm nóng chảo dầu, cho thịt gà vừa ướp vào, xào khoảng 10 phút cho thịt gà se lại sau đó thêm nước và đun ở mức lửa cao trong 10 phút. Bạn đảo gà đều tay và đun bánh gạo cùng gà.

- Sau đó hạ bếp, đun liu riu khoảng 10 phút để gà được chín kĩ.

- Khi thịt gà chín, bạn trải đều phô mai lên thịt gà, đậy nắp lại và vặn nhỏ lửa. Khoảng 5-7 phút sau, phô mai sẽ chảy và phủ đều một lớp trên thịt gà.

Cách làm món gà cay phô mai

*Lưu ý khi làm món gà phô mai Hàn Quốc

- Tùy khẩu vị mà bạn đều chỉnh lượng ớt.

- Nếu không có phô mai mozzarella, bạn có thể dùng các loại phô mai khác.

- Khi chế biến, nếu thịt gà quá khô, bạn có thể cho thêm ít nước hay sữa tươi.

https://dulich.petrotimes.vn/

Vân Anh