Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo thơm, chua ngọt đơn giản và dễ làm nhất

13:19 | 06/03/2021

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Với hương vị thơm ngon hấp dẫn, mứt dâu tây, dâu tằm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Hãy cùng tham khảo cách làm mứt dâu tây, dâu tằm để trổ tài nhé!

Mứt dâu tây sấy rất dễ làm, phần nguyên liệu cũng cực kỳ đơn giản và dễ tìm nên dù không khéo tay bạn cũng có thể tự làm mứt tại nhà, hãy cùng tham khảo Cách làm mứt dâu tây sấy dưới đây nhé.

Cách làm mứt dâu tây sấy

* Nguyên liệu

Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo thơm, chua ngọt đơn giản và dễ làm nhất

Dâu tây: 1kg

Đường: 600g

Dụng cụ: Tô, chảo, bếp,...

* Cách làm

Bước 1: Sơ chế dâu tây

Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo thơm, chua ngọt đơn giản và dễ làm nhất

- Rửa sạch dâu tây với nước, cắt bỏ phần cuống. Sau đó, bạn ngâm dâu tây với nước muối pha loãng trong khoảng 20 - 30 phút.

- Sau khi ngâm, rửa dâu lại với nước rồi vớt ra, để ráo.

Bước 2: Sên đường​​​​​​​

Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo thơm, chua ngọt đơn giản và dễ làm nhất

- Cho dâu cùng 600 gr đường vào chảo, đun với lửa nhỏ cho tới khi dâu mềm và nước đường chuyển thành màu hồng.

- Tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút nữa rồi vớt dâu ra, riêng phần nước đường thì bạn vẫn đun cho đến khi nước đặc lại.

- Sau đó, bạn cho dâu trở lại vào chảo, rim cho đều. Khi nước đường chuyển thành màu nâu sẫm, bạn tắt bếp.

Bước 3: Sấy dâu

Cho dâu vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C và sấy trong khoảng 2 tiếng, đến khi dâu khô hẳn thì lấy ra. Khi mứt nguội hẳn, bạn có thể cho vào lọ để bảo quản.

​​​​​​​

Vân Anh

https://dulich.petrotimes.vn

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]