Cách phân biệt mực tươi và mực đã bị ngâm hóa chất

19:33 | 17/05/2021

|
Khi chọn mực, để chọn được con mực tươi ngon, không bị tẩm ướp hóa chất, cần chọn những con có màu trắng nhưng không phải là trắng đục mà là trắng trong.
Những mẹo vặt hữu ích từ đá lạnhNhững mẹo vặt hữu ích từ đá lạnh
Điều bất ngờ xảy ra khi bảo quản gạo bằng tỏiĐiều bất ngờ xảy ra khi bảo quản gạo bằng tỏi
Cách phân biệt mực tươi và mực đã bị ngâm hóa chất
Ảnh minh họa/ https://dulich.petrotimes.vn/

Mực là một loại hải sản rất được yêu thích. Tuy nhiên ngày nay vì nhiều lợi ích riêng mà ta có thể biến mực ươn thành mực tươi sống. Vậy làm sao để các chị em nội trợ có thể kiểm tra được đâu là mực tươi, đâu là mực đã ngâm hóa chất? Dưới đây là 4 cách để nhận biết mực đã bị ngâm hóa chất:

Thứ nhất: Nhìn màu sắc nếu là mực tươi thì có màu trắng trong, màng bên ngoài còn nguyên, còn mực bị ngâm hóa chất sẽ có màu trắng đục hoặc ngà vàng.

Thứ hai: Về túi mực nếu mực ngâm hóa chất sẽ không có, còn mực tươi sẽ còn nguyên bên trong và chưa vỡ.

Thứ ba: Cảm nhận bằng tay, khi bạn cầm con mực lên, nếu là mực tươi cảm thấy mát tay, nếu mực ươn thì cảm thấy mềm, đầu và thân sẽ không dính liền nhau nữa.

Thứ tư: Khi ngửi nếu mực tươi có mùi đặc trưng hơi tanh đặc trưng của biển, còn mực đã bị ngâm hóa chất sẽ không còn giữ được mùi tanh tự nhiên, mà sẽ có mùi lạ của hóa chất, ví dụ như mùi clo hay mùi oxy già.

https://dulich.petrotimes.vn/

Đồng Hoa (T/h)

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com