Cận thị đôi khi lại… tốt
![]() |
Trong lúc nguy cấp ấy, người tinh mắt hơn nhìn thấy đằng xa có con thuyền nhỏ đang di chuyển về phía họ trước tiên, kẻ cận thị còn lại phát hiện muộn hơn vì chỉ nhìn thấy mờ mờ ảo ảo nhưng mừng rỡ khi “bắt” được tia hi vọng mong manh.
Hai người hò nhau lấy hết sức bơi về phía con thuyền nhỏ ấy. Bơi được mấy hồi thì người tinh mắt bỗng chững lại, vì anh ta bấy giờ đã nhìn được rõ, hóa ra đó không phải là con thuyền nhỏ mà chỉ là một khúc gỗ mục!
Nhưng khi ấy, người cận thị vẫn chưa nhận ra điều gì, tiếp tục gắng sức bơi thật nhanh. Khi bơi đến gần “con thuyền nhỏ” theo đúng thỏa thuận với người kia, anh ta mới nhận ra, đây rốt cục chỉ là khúc gỗ mục. May mắn thay, người cận thị đã cách bờ rất gần, chỉ cần bơi vài sải tay nữa là thoát nạn.
Đáng tiếc, người tinh mắt cuối cùng lại mất mạng giữa dòng nước xiết vì bỏ cuộc giữa chừng bởi anh ta đã nhìn mọi thứ quá rõ ràng và càng thêm tuyệt vọng vì sợ hãi.
Diệu Linh

