Canh chua cá bông lau Cù Lao Dung

09:32 | 07/05/2021

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Cá bông lau nấu canh chua trái bần là một món ngon đặc sản giải nhiệt, bổ dưỡng, được nhiều du khách ưa chuộng, đã đến Cù Lao Dung là nhất định phải thưởng thức món ăn này.

Huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng được bao quanh bởi sông Hậu (gồm 2 cửa sông Đinh An, Trần Đề) và biển Đông, với đường bờ biển dài 17km, huyện có hệ thống sông, rạch tự nhiên khá nhiều, không khí trong lành, mát mẽ quanh năm, thuận tiện cho phát triển hệ thống vườn cây ăn trái đặc sản ở các xã đầu cù lao; nuôi tôm, nghêu, cua, trồng nhãn ở các xã ven biển.

Huyện còn có tài nguyên biển rất phong phú và đa dạng. Đặc biệt, hơn 1.200 ha rừng phòng hộ của huyện cùng bãi bồi hàng chục ngàn héc ta, có tiềm năng lớn để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, các hoạt động vui chơi giải trí trên biển.

Canh chua cá bông lau Cù Lao Dung
https://dulich.petrotimes.vn/

Về thăm Cù Lao Dung, sau khi tham quan các di tích lịch sử, trải nghiệm các hoạt động ở xã An Thạnh 1, tập trung vào 02 điểm là làng du lịch Trường Tiền và làng du lịch Long Ẩn, qua tham quan khu du lịch Farmstay Sân Tiên ở An Thạnh Nam, trải nghiệm, tận hưởng không gian thiên nhiên như: đi cầu tre xuyên rừng, bắt ốc len, bắt vọp, câu cua biển, đạp xe đạp tham quan bãi cá thòi thòi, trải nghiệm trò chơi dân gian “ném bùn - đạp mong”, đi thuyền ra cửa biển câu cá út...

Cuối các buổi tham quan là thời gian quây quần bên nhau thưởng thức các món đặc sản tại các điểm đến. Đến tham quan cù lao, món ngon được du khách ưa chuộng nhất và cũng là đặc sản của vùng này là món canh chua cá bông lau nấu trái bần.

Từ lâu, các món chế biến từ cá bông lau, một trong những loài cá đặc sản vùng sông Hậu, đã tạo nên phong vị ẩm thực rất riêng tại các nhà hàng, quán ăn ở Sóc Trăng nói chung và cù lao nói riêng.Thịt cá bông lau trắng, thơm ngon, không tanh, lại lành nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau.

Canh chua cá bông lau Cù Lao Dung
https://dulich.petrotimes.vn/

Cách chế biến món canh chua này cũng khá đơn giản, thành phần chính vẫn là cá bông lau, trái bần chính hoặc nước cốt bần, khóm, các loại rau đồng quê ăn kèm, phù hợp cho món canh này như bông súng, rau nhút, bông so đũa, cà chua… Tùy vào khẩu vị từng người, từng vùng miền mà thợ nấu sẽ nêm nếm với khẩu vị phù hợp, nhưng nét đặc trưng riêng đối với món canh chua của người miền Tây là có vị hơi ngọt và vị chua thanh. Món canh chua thường ăn kèm với bún hay cơm trắng cùng với cá kho tộ đều rất ngon.

Cá bông lau nấu canh chua trái bần là một món ngon đặc sản giải nhiệt, bổ dưỡng, được nhiều du khách ưa chuộng, đã đến Cù Lao Dung là nhất định phải thưởng thức món ăn này.

https://dulich.petrotimes.vn/

Nguồn: dulichsoctrang

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]