Chè bột lọc heo quay – Món ăn lạ đặc trưng xứ Huế

07:00 | 14/08/2020

|
Đến Huế, với những du khách là fan của ẩm thực thì chắc chắn không thể bỏ lỡ việc thưởng thức những món ăn truyền thống, nổi tiếng của vùng đất mộng mơ như: bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo, cơm hến, bún bò Huế, các loại chè,...nổi tiếng. Tuy nhiên, vẫn còn một món mà chắc không nhiều người biết đến: Chè bột lọc heo quay.    
che bot loc heo quay mon an la dac trung xu hueĐến Ninh Thuận mà chưa ăn thử lá này thì chưa gọi là biết hết ẩm thực Phan Rang
che bot loc heo quay mon an la dac trung xu hueMón ăn tinh túy đặc trưng của mỗi quốc gia
che bot loc heo quay mon an la dac trung xu hue
Chè bột lọc heo quay.

Món ăn tưởng chừng nghe là lạ này lại là một trong những món tạo nên ẩm thực đặc trưng của xứ Huế. Chè bột lọc là chè ngọt, sao lại có heo quay là món mặn? Nghe tên thôi là ai cũng hình dung chắc đó là món chè có hình con heo quay, và gọi như vậy cho vui tai.

Nhưng khi thưởng thức món chè bột lọc heo quay, bạn sẽ không quên được sự đặc biệt của món này. Vị mằn mặn của thịt heo quay với cái giòn sần sật, dai dai của bột lọc, hòa quyện thêm cái ngọt ngọt, thơm thơm gừng của nước chè tạo nên một cảm giác khá lạ. Món này cũng được ăn với đá lạnh đập nhuyễn. Một ngày hè nắng nóng, được thưởng thức ly chè bột lọc heo quay này thì mát lạnh đến tận cổ phải biết. Chắc chắn đó trải nghiệm thú vị bạn không thể quên.

Hãy nhớ thưởng thức món ăn đặc biệt này ở Huế khi có thể bạn nhé!

https://dulich.petrotimes.vn/

Đồng Hoa