Check-in giữa Tà Đùng mênh mông

14:20 | 21/08/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Tà Đùng dạo này được nhiều người biết đến, và mong muốn trong các cuộc hành trình đi đây đi đó, phải có một lần được tận ngắm những hòn đảo ngập chìm trong nước.
Check-in giữa Tà Đùng mênh mông

Không phải là một thắng cảnh tự nhiên, chỉ là hình thành hơn 10 năm nay khi thủy điện Đồng Nai chặn dòng, nhưng Tà Đùng đã trở thành một điểm để check in những tấm ảnh ảo diệu. Con đường đến Tà Đùng cách thị trấn Gia Nghĩa (Đăk Nông) tới 50 cây số, các đơn vị du lịch không mặn mà thiết kế tour, cho nên cách để đến Tà Đùng là tự đi. Và có thể chỉ là đừng ở trên đỉnh đồi, nhìn xuống mênh mông kia, để thấy mây mờ xa tít, để thấy những hòn đảo phủ bóng cây xanh, bao quanh là nước, là đủ để thỏa lòng.

Check-in giữa Tà Đùng mênh mông

Khu du lịch Tà Đùng đã tạo ra những không gian riêng biệt, và những không gian riêng biệt này giúp người tìm đến chụp những tấm ảnh đẹp, những tấm ảnh hòa trộn cùng thiên nhiên, đem về khoe lên facebook và lưu giữ cho riêng mình, lưu giữ một chuyến đi thú vị.

Check-in giữa Tà Đùng mênh mông

Hai hành lang làm bằng sắt vững chắc mà hướng nhìn về Tà Đùng. Trước đó không ai không thích thú khi lưu giữ hình ảnh ngôi nhà phủ rơm như một chiếc nấm lớn, nằm thoáng trên cao. Ngôi nhà nấm ấy không bj che phủ bởi ngoại cảnh, nếu muốn bạn có thể leo lên bậc thang lên để ngắm nhìn toàn cảnh.

Check-in giữa Tà Đùng mênh mông

Thời tiết ở Tà Đùng đôi khi cũng "trêu ngươi". Nếu bạn đi nhằm vào ngày thời tiết không tốt, bạn sẽ thấy những hòn đảo mờ trong sương mù, mà nếu chỉ nhìn thấy sương mù coi như chuyến đi thất bại. Cũng có khi trời nơi này đổ mưa, mưa có thể lãng mạng, nhưng mưa sẽ ngăn trở bạn ngắm nhìn và chụp ảnh. Một anh bạn kể là anh ấp ủ chuyến đi Tà Đùng, nhưng ngày anh tới chỉ nhìn thấy sương mù, anh phải trở lại lần thứ hai mới cảm nhận được sự kỳ vỹ của nơi này.

Check-in giữa Tà Đùng mênh mông

Có hai hàng lang cho bạn ngắm nhìn trọn vẹn, cũng như lưu giữ những tấm ảnh cùng với mênh mông kia. Có cả những chiếc ghế để bạn đứng hoặc ngồi. Không cần chuyên nghiệp, một chiếc điện thoại cũng có thể tạo ra ảnh đẹp. Nhưng góc khác là cầu kính dài chừng 10 mét, nhưng ở độ cao lý tưởng. Tại cầu kính, góc ảnh càng lung linh, như thể bạn đang lênh đênh cùng những hòn đảo bên dưới kia. Và thời gian sẽ trôi qua rất nhanh trong những tia nắng rọi chiếu xuống. Nắng chếch nghiêng khiến cho những bức ảnh càng thêm sinh động. Từ trên cao, chọn góc rộng để hình ảnh mênh mông, nhìn thấy hận người nhỏ bé. Hoặc có thể chụp ảnh với vòng tròn đan cây như tổ chim, một góc khác là chiếc cổng trời màu đỏ, hoặc có khi là một lan can vịn giữ để lấy cảnh sắc đẹp.

Tà Đùng mỗi ngày có bao nhiêu người tìm đến, và nếu tiếp tục cuộc hành trình đổ xuống con dốc cao, tới cuối nguồn, nơi đập chắn công trình thủy điện Đồng Nai 4, bạn sẽ có những tấm ảnh khác, những tấm ảnh mang đầy kỷ niệm cho một chuyến đi.

https://dulich.petrotimes.vn/

Khuê Việt Trường