Chết ngất với cánh đồng rong biển Ninh Thuận

09:16 | 13/02/2020

|
Ninh Thuận được biết đến với nhiều thắng cảnh nổi tiếng như: Vịnh Vĩnh Hy, Bình Sơn, Ninh Chữ, Cà Ná, Hang Rái, hệ thống tháp Chăm cổ kính, làng gốm Bàu Trúc, dệt Mỹ Nghiệp, hay cánh đồng cừu, nho bạt ngàn,...
Sổ tay trọn bộ kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận
Thăm làng dệt cổ Mỹ Nghiệp của đồng bào Chăm Ninh Thuận

Tới Ninh Thuận, du khách không chỉ thả hồn với bờ biển dài 105km với tiếng sóng vỗ miên man, khám phá vẻ đẹp kỳ vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất đầy nắng và đầy gió. Xa rời thành phố năng động, một điểm đến hút hồn du khách đang được giới trẻ tìm đến “check in”, săn lùng chính là cánh đồng rong biển Ninh Thuận.

Chết ngất với cánh đồng rong biển Ninh Thuận

Chỉ cách trung tâm TP.Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 10km về phía Nam, cánh đồng rong biển thuộc thôn Từ Thiện, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận là điểm đến mới đang thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến “check in”, tạo cho mình những album ảnh đẹp hay đơn giản chỉ là những giây phút đắm mình với thiên nhiên.

Chết ngất với cánh đồng rong biển Ninh Thuận

Nằm trên cung đường ven biển Ninh Thuận, cánh đồng rong biển mang trong mình vẻ đẹp quyến rũ say mê lòng người. Nếu có dịp ghé Ninh Thuận vào dịp này, bạn đừng bỏ lỡ địa điểm có một không hai này nhé. Bởi cánh đồng rong biển chỉ xuất hiện đúng hai lần trong ngày, lúc bình minh là thời điểm đẹp nhất và lúc hoàng hôn buông xuống, đây là thời khắc thủy triều xuống mức thấp nhất.

Chết ngất với cánh đồng rong biển Ninh Thuận

Thời điểm cánh đồng rong biển xuất hiện đẹp nhất là khoảng từ 4:00 - 9:00 sáng, 15:00 - 18:00 chiều, tùy vào ngày âm lịch, thời gian có thể chênh lệch 1-2 tiếng. Nước sẽ dâng cao nhất vào mùng 1 và ngày rằm là thấp nhất.

Chết ngất với cánh đồng rong biển Ninh Thuận

Cánh đồng rong biển nằm dưới mực nước biển chính, vì vậy để có những tấm ảnh tuyệt đẹp bạn phải căn chuẩn thời gian thủy triều xuống. Lúc này toàn bộ vẻ đẹp của cánh đồng rong biển hiện ra trước mắt, bạn sẽ thấy cánh đồng rong biển hiện lên như một tấm thảm xanh khổng lồ trải dài tận cuối chân trời.

Mặc dù chỉ mới được khám phá trong thời gian gần đây nhưng cánh đồng rong biển Ninh Thuận hứa hẹn sẽ là một điểm đến vô cùng hấp dẫn, thú vị. Hãy đến cánh đồng rong biển Ninh Thuận để đem về cả album ảnh sống ảo ngàn like nhé! Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút hồn tại cánh đồng rong biển Ninh Thuận./.

https://dulich.petrotimes.vn/

Phan Vi